Thứ năm, 14/05/2015, 10:06:10
Select the search type
 
  • Site
  • Web
Search

Chi tiết tin

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Văn Tân phát động toàn dân tập luyện môn bơi phòng, chống đuối nước năm 2019

Lượt xem: 195

Sáng 11/6/2019, tại Trung tâm Thanh Thiếu niên miền Trung, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Văn Tân cùng đông đảo lãnh đạo các Sở, ngành liên quan đã đến dự Lễ phát động toàn dân tập luyện môn bơi phòng, chống đuối nước năm 2019. Buổi lễ còn có sự tham dự của bà Lê Thị Hoàng Yến, Phó Tổng cục trưởng Cục Thể dục thể thao, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch.

Với bờ biển dài trên 125 km, có trên 10 con sông lớn, nhỏ và một số lượng lớn khe suối, ao, hồ…Quảng Nam tiềm ẩn nhiều nguy cơ dẫn đến tai nạn đuối nước. Trong những năm qua, đã có nhiều vụ tai nạn nghiêm trọng do đuối nước gây ra, trong đó vụ lật đò tại xã Quế Trung, huyện Nông Sơn đã cướp đi sinh mạng của 18 em học sinh, và gần đây nhất là vụ đuối nước của 06 học sinh lớp 9, Trường THCS Nguyễn Duy Hiệu, xã Bình Đình Bắc, huyện Thăng Bình. Theo thống kê, hằng năm trên địa bàn Quảng Nam có trên 10 vụ trẻ em bị chết do đuối nước gây nên. Một trong những nguyên nhân trẻ em tử vong do đuối nước đó là tình trạng các em không biết bơi và thiếu kiến thức, kỹ năng phòng, tránh tai nạn đuối nước; kỹ năng an toàn trong môi trường nước. Đặc biệt, ở nhiều địa phương, tình trạng trẻ em biết bơi giỏi vẫn đuối nước và tình trạng trẻ em bị đuối nước tập thể do không biết cách phòng, tránh và không biết cách cứu đuối. Việc phát triển phong trào toàn dân tập bơi, đặc biệt là trang bị những kiến thức, kỹ năng phòng, chống đuối nước cho toàn dân và trẻ em là giải pháp hết sức cấp thiết, quan trọng nhằm giảm thiểu tình trạng chết do đuối nước. 

Phát biểu tại buổi phát động, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Văn Tân nhấn mạnh: việc tổ chức Lễ phát động toàn dân tập luyện môn bơi, phòng chống đuối nước năm 2019 nhằm mục đích đẩy mạnh hơn nữa việc vận động toàn dân tích cực tập luyện môn bơi, đặc biệt là trẻ em tích cực tham gia học bơi để tự phòng, chống đuối nước và rèn luyện nâng cao sức khỏe, tầm vóc, thể lực. Đồng thời phát huy vai trò, trách nhiệm của gia đình, nhà trường, các cấp, các ngành, đoàn thể và toàn xã hội đối với công tác phòng, chống đuối nước ở trẻ em.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Văn Tân cũng yêu cầu các cấp, các ngành, địa phương tập trung chỉ đạo và thường xuyên tổ chức tốt các hoạt động thông tin, tuyên truyền nâng cao nhận thức trách nhiệm của cộng đồng xã hội, gia đình, người dân và trẻ em về lợi ích, tác dụng của việc học bơi để nâng cao sức khỏe, tầm vóc thể trạng, thể lực và phòng, chống đuối nước. Đề nghị Sở Văn hóa, Thể thao và Du phối hợp với Sở Thông tin và Truyền thông, Sở Lao động, Thương binh và xã hội, Sở Giáo dục và Đào tạo, Đài Phát thanh - Truyền hình tỉnh, Báo Quảng Nam xây dựng các chuyên mục, chương trình giới thiệu, hướng dẫn các phương pháp, kỹ thuật, kỹ năng cơ bản để người dân và trẻ em có thể tự học tập, xử lý những tình huấn bất ngờ, những nguy cơ làm tổn thương, thương vong dẫn đến do đuối nước gây ra.

Đồng thời, đề nghị các cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương lãnh đạo, chỉ đạo các trường học hằng năm xây dựng kế hoạch tổ chức dạy bơi, hướng dẫn kỹ năng bơi an toàn trong môi trường nước, kỹ năng ứng phó, xử lý để cứu người bị đuối nước và tổ chức các giải bơi phong trào cho các nhóm tuổi nhằm thúc đẩy, động viên mọi người tích cực tham gia tập luyện, rèn luyện và phát triển môn bơi. Tích cực nghiên cứu, đề xuất các chủ trương, chính sách đầu tư và kêu gọi, vận động các ngồn lực xã hội đầu tư cơ sở vật chất, xây lắp bể bơi tại các xã, phường, thị trấn, điểm trường học; có cơ chế thu hút, miễn giảm tiền thuê cho hoạt động bể bơi, giảm lệ phí học bơi...; tạo điều kiện cho người dân, trẻ em, học sinh được học bơi và tập luyện môn bơi.

Tác giả: Hoàng Nguyên

[Trở về]

Các tin mới hơn:

Các tin cũ hơn:

Đăng nhập

Người phát ngôn thông tin báo chí

Họ tên: Văn Anh Tuấn
Chức vụ: Chánh Văn phòng UBND tỉnh
Số điện thoại: 0903589323
Email: vananhtuanqn@gmail.com
Văn phòng Ủy ban nhân dân tỉnh Quảng Nam
Địa chỉ: 62 Hùng Vương, TP. Tam Kỳ, Quảng Nam
ĐT: 02353.852739. Fax: 02353.852748. Email: vpubnd@quangnam.gov.vn
Trưởng Ban điều hành: ông Văn Anh Tuấn, Chánh Văn phòng UBND tỉnh
Ghi rõ nguồn "Văn phòng Ủy ban tỉnh Quảng Nam" khi bạn phát hành lại thông tin từ Website này

Tổng số lượt truy cập
Lượt trong ngày
Design by QTI