UBND tỉnh Quảng Nam Hội nghị trực tuyến đánh giá các Chỉ số: PAR Index, PCI, PAPI, ICT Index năm 2018, công bố kết quả các Chỉ số PAR Index, SIPAS, DDCI của các cơ quan, đơn vị, địa phương thuộc tỉnh

Ngày 31/5/2019, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Văn Tân chủ trì Hội nghị trực tuyến đánh giá Chỉ số cải cách hành chính (PARI), Chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh (PCI), Chỉ số hiệu quả quản trị và hành chính công cấp tỉnh (PAPI), Chỉ số sẵn sàng cho phát triển và ứng dụng Công nghệ thông tin - Truyền thông (ICTI) năm 2018 và công bố kết quả xếp hạng Chỉ số cải cách hành chính, Chỉ số hài lòng (SIPAS), Chỉ số đánh giá năng lực cạnh tranh của các cơ quan, đơn vị, địa phương (DDCI) trên địa bàn tỉnh; Tham dự Hội nghị có đồng chí Lê Văn Dũng - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy và Lãnh đạo các cơ quan, đơn vị cùng các thành viên có liên quan thuộc sở, ban, ngành của tỉnh.

Sau khi nghe Sở Nội vụ, Sở Kế hoạch và Đầu tư, Sở Thông tin và Truyền thông trình bày các báo cáo liên quan đến các chỉ số nêu trên, ý kiến của các đại biểu dự họp và phát biểu chỉ đạo của đồng chí Lê Văn Dũng; Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Văn Tân kết luận:

Với kết quả Chỉ số cải cách hành chính và chỉ số năng lực cạnh tranh năm 2018, các đơn vị, địa phương tổ chức, rà soát ngay việc thực hiện công tác cải cách hành chính của các đơn vị trực thuộc trong thời gian vừa qua, đề ra các giải pháp để thực hiện, tiếp tục phát huy để nâng cao Chỉ số hài lòng về sự phục vụ hành chính so với năm 2018 và chất lượng cung ứng dịch vụ hành chính công cho người dân, doanh nghiệp;  đẩy mạnh rà soát, đơn giản hóa thủ tục hành chính, trọng tâm là rà soát, cắt giảm, đơn giản các điều kiện trong hoạt động sản xuất, kinh doanh. Tập trung triển khai có hiệu quả các nhóm nhiệm vụ về xây dựng, phát triển Chính phủ điện tử, tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin trong quản lý nội bộ và phục vụ người dân, doanh nghiệp, thường xuyên rà soát, nâng cao chất lượng và hiệu quả cung cấp dịch vụ công trực tuyến mức độ 3, mức độ 4. Tăng cường xây dựng, sử dụng hiệu quả các phần mềm quản lý, cơ sở dữ liệu dùng chung, bảo đảm quản lý thống nhất, đồng bộ và kết nối thông suốt đến 4 cấp từ Trung ương đến địa phương.

Đẩy mạnh việc đổi mới, sắp xếp và kiện toàn tổ chức các cơ quan hành chính và đơn vị sự nghiệp công lập theo hướng tinh gọn, hoạt động hiệu lực, hiệu quả, tăng cường thanh tra, kiểm tra để kịp thời phát hiện và xử lý nghiêm những trường hợp sai phạm theo quy định.
  Thực hiện tốt việc giải quyết thủ tục hành chính, hạn chế việc giải quyết hồ sơ quá hạn đồng thời phải xin lỗi tổ chức, cá nhân khi để trễ hạn hồ sơ, đánh giá, xếp loại các cơ quan, đơn vị, địa phương đối với việc giải quyết thủ tục hành chính cho tổ chức, cá nhân trong thời gian đến. Tăng cường công tác tuyên truyền, nâng cao nhận thức về mục tiêu, ý nghĩa, tầm quan trọng của công tác cải cách hành chính, đặc biệt là trách nhiệm của người đứng đầu cơ quan hành chính nhà nước các cấp.

Văn Thảo, Phòng Kiểm soát TTHC Quảng Nam