Thứ năm, 14/05/2015, 10:06:10
Select the search type
 
  • Site
  • Web
Search

Chi tiết tin

UBND tỉnh họp phiên thường kỳ tháng 5/2019

Lượt xem: 238

Sáng ngày 31/5, UBND tỉnh tổ chức phiên họp thường kỳ tháng 5/2019. Chủ tịch UBND tỉnh Đinh Văn Thu chủ trì cuộc họp. Tham dự cuộc họp có đồng chí Võ Hồng –Phó Chủ tịch HĐND tỉnh, đồng chí Võ Xuân Ca – Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam tỉnh, các đồng chí Thành viên UBND tỉnh cùng đại diện lãnh đạo các ngành liên quan của tỉnh.


Tháng 5 và 5 tháng đầu năm 2019, tình hình kinh tế xã hội của tỉnh có nhiều chuyển biến tích cực. Các hoạt động văn hóa, du lịch diễn ra sôi nổi, an sinh xã hội tiếp tục được quan tâm. Công nghiệp duy trì phát triển ổn định. Vụ Đông Xuân được mùa. Thu ngân sách đạt khá. Tổng mức bán lẻ hàng hóa và dịch vụ tiêu dùng tăng so cùng kỳ. Số lượt khách tham qua, lưu trú tăng. Tai nạn giao thông giảm cả 3 tiêu chí.

Tuy nhiên, tỷ lệ giải ngân đạt thấp, khả năng nhiều dự án không đủ điều kiện giải ngân vốn, phải điều chuyển cho các dự án khác. Tình hình tiêu thụ công nghiệp không bằng cùng kỳ năm trước; các mục tiêu giảm nghèo các địa phương triển khai vẫn còn chậm…Nổi lên trong tình hình KTXH tháng 5  diễn là tình hình biến phức tạp của dịch bệnh trong chăn nuôi, đặc biệt dịch tả lợn Châu Phi,  tỉnh đã chủ động trong việc triển khai các giải pháp phòng chống, ngăn chặn dịch bệnh lây lan, song dịch bệnh vẫn tiếp tục diễn biến phức tạp. Ngoài một số nguyên nhân khách quan thì thực tế công tác phòng chống, hạn chế lây lan dịch bệnh vẫn còn những bất cập, chủ quan của các ngành, địa phương…

Chỉ đạo tại cuộc họp, Chủ tịch UBND tỉnh Đinh Văn Thu yêu cầu nhiệm vụ chính trị trước mắt và hàng đầu là phải tập trung cho công tác chống dịch bệnh tả lợn Châu Phi, các thành viên trong BCĐ cần tăng cường bám sát cơ sở, địa phương được phân công để chỉ đạo sát sao công tác chống dịch, hạn chế tình trạng lây lan nhanh ra diện rộng, kiểm tra chặt chẽ, nghiêm túc tại các điểm chốt dịch, có phương án hỗ trợ người chăn nuôi trong việc tái đàn, ổn định chăn nuôi trong thời gian đến…;

Ngoài ra, để phấn đấu thực hiện cao nhất các chỉ tiêu đã đề ra trong năm 2019; thời gian tới cả tỉnh cần nỗ lực hơn nữa trong việc triển khai thực hiện những giải pháp tháo gỡ khó khăn cho sản xuất, kinh doanh, tập trung công tác giải phóng mặt bằng, thúc đẩy tiến độ thi công các công trình, giải ngân vốn đầu tư xây dựng cơ bản, triển khai các giải pháp chống hạn trong nông nghiệp; chăm lo cho trẻ em, tạo điểm vui chơi lành mạnh, an toàn trong dịp hè; chuẩn bị tốt các điều kiện cho kỳ thi tốt nghiệp và tuyển sinh sắp đến; có kế hoạch chu đáo cho kỷ niệm ngày Thương binh liệt sỹ 27/7; tiếp tục tham mưu và thực hiện tốt các nhiệm vụ theo Nghị quyết của Tỉnh ủy, Nghị quyết của HĐND tỉnh đã đề ra.
Tác giả: Hoàng Thị Diệu Hiền

[Trở về]

Các tin mới hơn:

Các tin cũ hơn:

Đăng nhập

Người phát ngôn thông tin báo chí

Họ tên: Văn Anh Tuấn
Chức vụ: Chánh Văn phòng UBND tỉnh
Số điện thoại: 0903589323
Email: vananhtuanqn@gmail.com
Văn phòng Ủy ban nhân dân tỉnh Quảng Nam
Địa chỉ: 62 Hùng Vương, TP. Tam Kỳ, Quảng Nam
ĐT: 02353.852739. Fax: 02353.852748. Email: vpubnd@quangnam.gov.vn
Trưởng Ban điều hành: ông Văn Anh Tuấn, Chánh Văn phòng UBND tỉnh
Ghi rõ nguồn "Văn phòng Ủy ban tỉnh Quảng Nam" khi bạn phát hành lại thông tin từ Website này

Tổng số lượt truy cập
Lượt trong ngày
Design by QTI