Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Văn Tân làm việc với Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch về tình hình hoạt động, thi đấu; đầu tư xây dựng Nhà ở vận động viên và Đề án Hỗ trợ phát triển Câu lạc bộ Bóng đá Quảng Nam

Sáng 21/5/2019, tại Văn phòng UBND tỉnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Văn Tân chủ trì làm việc với Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch và các đơn vị chức năng về tình hình hoạt động, thi đấu; đầu tư xây dựng Nhà ở vận động viên và Đề án hỗ trợ phát triển Câu lạc bộ Bóng đá Quảng Nam. Tham dự buổi làm việc có Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Nguyễn Hoàng Minh và lãnh đạo các Sở, ngành liên quan.

Tại cuộc họp Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã báo cáo tình hình xây dựng Đề án hỗ trợ phát triển câu lạc bộ bóng đá Quảng Nam. Ban Quản lý dự án Đầu tư xây dựng tỉnh báo cáo tình hình thực hiện Dự án nhà ở vận động viên năng khiếu đoàn bóng đá Quảng Nam. Câu lạc bộ Bóng đá Quảng Nam báo cáo tình hình hình đào tạo bóng đá tuyến trẻ (U13, 15, 17 và 19) và kết quả tham gia thi đấu một số giải bóng đá trong nước.

Phát biểu kết luận tại cuộc họp, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Văn Tân đề nghị ngành Văn hóa, Thể thao và Du lịch chủ trì, tiếp thu ý kiến của các thành viên dự họp, hoàn chỉnh Đề án Hỗ trợ phát triển Câu lạc bộ Bóng đá Quảng Nam, báo cáo UBND tỉnh. Trong đó lưu ý xem xét điều chỉnh, bổ sung đối tượng áp dụng, phạm vi điều chỉnh của Đề án, nhất là các vấn đề về ăn, ở, đi lại, tổ chức đào tạo, huấn luyện, tham gia thi đấu các giải bóng đá chuyên nghiệp, giải bóng đá trẻ quốc gia…Đối với Dự án xây dựng Nhà ở vận động viên năng khiếu đoàn bóng đá Quảng Nam, yêu cầu UBND thành phố Tam Kỳ khẩn trương xây dựng phương án đền bù, tiến hành đền bù, giải phóng mặt bằng, bàn giao đất cho Ban Quản lý các dự án đầu tư xây dựng tỉnh chậm nhất trong tháng 5/2019 để tiến hành khởi công xây dựng công trình, đảm bảo hoàn thành dự án trong năm 2019.

Về tình hình hoạt động và thi đấu của Câu lạc bộ Bóng đá Quảng Nam, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Văn Tân đề nghị Công ty Cổ phần Đầu tư QNK Quảng Nam phối hợp với Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch và các cơ quan, đơn vị liên quan đánh giá nguyên nhân chủ  quan, khách quan, những hạn chế, thiếu sót, rút kinh nghiệm từ giải đấu, đề ra nhiệm vụ, giải pháp cụ thể để Câu lạc bộ Bóng đá Quảng Nam tiếp tục thi đấu ổn định, chuyên nghiệp và đạt thành tích cao trong mùa giải sắp tới.

Tác giả: Hoàng Nguyên