Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Văn Thanh làm việc với Đài Truyền hình Việt Nam về công tác chuẩn bị tổ chức Chương trình “Liên hoan Thiếu nhi Quốc tế VTV” tại tỉnh Quảng Nam

Chiều 13/5/2019, tại Văn phòng UBND tỉnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Văn Thanh cùng lãnh đạo các Sở, ngành liên quan làm việc với Ban Thanh Thiếu niên Đài Truyền hình Việt Nam về công tác chuẩn bị tổ chức Chương trình “Liên hoan Thiếu nhi Quốc tế VTV” tại tỉnh Quảng Nam.

Liên hoan Thiếu nhi Quốc tế VTV là hoạt động thường niên do Đài Truyền hình Việt Nam tổ chức dự kiến diễn ra từ ngày 29/5 đến ngày 02/6/2019 tại Vinpearl Nam Hội An, Quảng Nam. Chủ đề của liên hoan  năm nay là “Sắc màu văn hóa bốn phương” với sự tham gia của 08 nước: Armenia, Liên bang Nga, Trung Quốc, Thái Lan, Indonesia, Hàn Quốc, Srilanka, Việt Nam. Liên hoan là dịp để giao lưu văn hóa, tăng cường sự hiểu biết và tình đoàn kết giữa thiếu nhi các nước. Dự kiến Lễ Khai mạc Liên hoan sẽ diễn ra vào lúc 20h00 ngày 31/5/2019 tại Khu du lịch Vinpearl Nam Hội An, được truyền hình trực tiếp trên kênh VTV1.

Phát biểu chỉ đạo tại cuộc họp, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Văn Thanh cám ơn Đài Truyền hình Việt Nam đã quan tâm và tin tưởng chọn địa điểm tổ chức Chương trình “Liên hoan Thiếu nhi Quốc tế VTV 2019”; đây là dịp quan trọng để quảng bá, giới thiệu văn hóa, con người Việt Nam nói chung, tỉnh Quảng Nam nói riêng đến với bạn bè trong nước và thế giới, đồng thời đề nghị Đài Truyền hình Việt Nam hoàn chỉnh kịch bản chi tiết tổ chức các hoạt động “Liên hoan Thiếu nhi quốc tế VTV 2019”.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch phối hợp chặt chẽ với Ban Thanh thiếu niên, Đài Truyền hình Việt Nam chuẩn bị chu đáo các các điều kiện tổ chức “Liên hoan Thiếu nhi quốc tế VTV 2019”. Tỉnh đoàn chủ trì, phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo huy động lực lượng thiếu nhi tham gia các hoạt động đón tiếp, ghi hình theo kế hoạch, lịch trình của VTV. Đồng thời đề nghị UBND thành phố Hội An phối hợp với Ban Thanh thiếu niên VTV xây dựng Tour cho các Đoàn Thiếu nhi Quốc tế tham quan, giao lưu, tìm hiểu, ghi hình tại Khu phố cổ.

Tác giả: Hoàng Nguyên