Thứ năm, 14/05/2015, 10:06:10
Select the search type
 
  • Site
  • Web
Search

Chi tiết tin

UBND tỉnh nghe báo cáo kết quả 03 năm triển khai thực hiện Chỉ thị 07-CT/TW ngày 5/9/2016 của Ban Bí thư Trung ương Đảng (khóa XII) về Đẩy mạnh công tác thông tin cơ sở trong tình hình mới.

Lượt xem: 323

Sáng ngày 08/5/2019, tại Văn phòng UBND tỉnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Văn Tân chủ trì cuộc họp để nghe báo cáo kết quả 03 năm triển khai thực hiện Chỉ thị 07-CT/TW ngày 5/9/2016 của Ban Bí thư Trung ương Đảng (khóa XII) về Đẩy mạnh công tác thông tin cơ sở trong tình hình mới. Tham dự cuộc họp có đại diện Ban Tuyên Giáo Tỉnh ủy, Sở Thông tin và Truyền thông, các Sở, ngành liên quan của tỉnh.


PCT UBND tỉnh Trần Văn Tân chỉ đạo tại cuộc họp


Báo cáo tại cuộc họp, Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông cho biết: trong 3 năm qua, UBND tỉnh đã chỉ đạo các Sở, Ban, ngành và UBND các huyện, thị xã, thành phố bám sát các văn bản chỉ đạo của Trung ương, tỉnh, triển khai nhiều nội dung, nhiệm vụ phù hợp với chức năng quản lý của mỗi ngành, địa phương; qua đó, công tác truyền thông qua báo chí cũng được triển khai rộng rãi, kịp thời, hiệu quả, đúng theo các chủ trương, đường lối, chính sách pháp luật của Đảng, Nhà nước; thực hiện theo đúng tinh thần chỉ đạo tại Chỉ thị 07-CT/TW ngày 5/9/2016 của Ban Bí thư Trung ương Đảng (khóa XII) về Đẩy mạnh công tác thông tin cơ sở trong tình hình mới.

Hiện nay, toàn tỉnh có 6 cơ quan báo chí, trong đó có 2 cơ quan báo chủ lực và 4 Tạp chí cùng với Cổng thông tin điện tử tỉnh, 14 Bản tin thuộc các Sở, Ban, ngành, hội đoàn thể, 18 Đài Truyền thanh- Truyền hình cấp huyện, 60 Cổng/Trang thông tin điện tử cấp huyện…với đủ 4 loại hình báo chí được phát hành, thông tin hằng ngày, như: Báo in, báo hình, báo nói và báo điện tử. Cùng với sự cải tiến về nội dung, hình thức và quy mô hoạt động của các cơ quan báo chí cũng được đầu tư, nâng cao; cụ thể điển hình trong 3 năm qua, Báo Quảng Nam đã duyệt đăng tải hơn 13.000 bài, 6.866 tin, 85 phóng sự ảnh và hơn 10.000 ảnh trên các ấn phẩm báo in; bình quân mỗi năm Báo Quảng Nam tổ chức 10 đề tài chuyên sâu, khoảng 20 bài dài kỳ, 50 chuyên đề. Các chuyên đề, đề tài đã tuyên truyền có chiều sâu, có trọng điểm, trọng tâm về các vấn đề người dân quan tâm. Đài Phát thanh- Truyền hình Quảng Nam cũng đã thực hiện sản xuất và phát sóng 02 chương trình Tiếng Dân tộc, 45 chuyên mục, tiết mục, 18 Trang tin từ địa phương…Riêng Cổng TTĐT tỉnh hàng tháng cập nhật khoảng 600 tin, bài; đạt lượt truy cập 12.514 lượt/tháng…

Bên cạnh đó, công tác tuyên truyền cổ động trực quan, lưu động cũng đã tạo được sự chuyển biến mạnh mẽ về nhận thức và hành động của toàn xã hội trong việc thực hiện những chủ trương, đường lối chính sách của, pháp luật của Đảng, Nhà nước. Công tác tuyên truyền qua các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể thao, tuyên truyền viên cũng được đẩy mạnh, tạo hiệu quả cao. Việc củng cố, xây dựng đội ngũ cán bộ làm công tác thông tin cơ sở từ tỉnh đến cơ sở cũng được quan tâm; đảm bảo số lượng và trình độ chuyên môn nghiệp vụ, năng lực quản lý trong lĩnh vực thông tin cơ sở. Cơ sở vật chất được đầu tư, nâng cấp; đẩy mạng ứng dụng công nghệ hiện đại về viễn thông, truyền thông đa phương tiện cho hệ thống thông tin từ cơ sở…

Phát biểu chỉ đạo tại cuộc họp, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Văn Tân yêu cầu Sở Thông tin và Truyền thông chủ trì, tiếp thu các ý kiến góp ý của các cơ quan, địa phương tại cuộc họp để hoàn chỉnh báo cáo theo yêu cầu; đồng thời tiếp tục tham mưu xây dựng đề án kiện toàn bộ máy thông tin cơ sở trong tình hình mới, đáp ứng ngày một tốt hơn các nhu cầu về thông tin, tuyên truyền các văn bản, chính sách, quy định hiện hành, tạo sự đồng thuận, thống nhất cao trong quá trình triển khai thực hiện các nhiệm vụ về phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn tỉnh…/.

 

Tác giả: Hoàng Thị Diệu Hiền

[Trở về]

Các tin mới hơn:

Các tin cũ hơn:

Đăng nhập

Người phát ngôn thông tin báo chí

Họ tên: Văn Anh Tuấn
Chức vụ: Chánh Văn phòng UBND tỉnh
Số điện thoại: 0903589323
Email: vananhtuanqn@gmail.com
Văn phòng Ủy ban nhân dân tỉnh Quảng Nam
Địa chỉ: 62 Hùng Vương, TP. Tam Kỳ, Quảng Nam
ĐT: 02353.852739. Fax: 02353.852748. Email: vpubnd@quangnam.gov.vn
Trưởng Ban điều hành: ông Văn Anh Tuấn, Chánh Văn phòng UBND tỉnh
Ghi rõ nguồn "Văn phòng Ủy ban tỉnh Quảng Nam" khi bạn phát hành lại thông tin từ Website này

Tổng số lượt truy cập
Lượt trong ngày
Design by QTI