Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Văn Tân nghe báo cáo Chương trình nghệ thuật Kỷ niệm 20 năm Di sản văn hóa Thế giới Hội An, Mỹ Sơn

Chiều ngày 04/5/2019, tại Văn phòng UBND tỉnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Văn Tân chủ trì cuộc họp nghe Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch báo cáo kịch bản Chương trình nghệ thuật Kỷ niệm 20 năm Đô thị cổ Hội An, Khu Đền tháp Mỹ Sơn được UNESCO công nhận Di sản văn hóa Thế giới và 10 năm Cù Lao Chàm - Hội An được công nhận khu Dự trữ sinh quyển thế giới.

PCT UBND tỉnh Trần Văn Tân chỉ đạo tại cuộc họp

Báo cáo tại cuộc họp, Lãnh đạo Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch cho biết đến nay đã có hai đơn vị là Công ty Cổ phần đầu tư sản xuất Việt Linh và VTV8 gửi ý tưởng kịch bản Chương trình nghệ thuật Kỷ niệm 20 năm Đô thị cổ Hội An, Khu Đền tháp Mỹ Sơn được UNESCO công nhận Di sản văn hóa Thế giới và 10 năm Cù Lao Chàm - Hội An được công nhận khu Dự trữ sinh quyển thế giới để UBND tỉnh xem xét, chọn lựa.

Công ty Cổ phần đầu tư sản xuất Việt Linh với kịch bản Chương trình nghệ thuật “Quảng Nam – Những viên ngọc quý” gồm phần lễ và phần hội với kết cấu chương trình, gồm: Khai từ (Màn mở đầu) – “Quảng Nam hội tụ”; Chương 1: Hội An – Nơi gặp gỡ của lịch sử; Chương 2: Mỹ Sơn – Nghìn năm tháp cổ; Chương 3: Cù Lao Chàm – Ngàn hoa, ngàn vật; phần Kết – Nối vòng tay lớn – Toả sáng tương lai.

VTV8 với bố cục chương trình gồm phần lễ và phần hội, trong đó phần hội gồm 03 chương, Chương I: Quảng Nam trong tiến trình lịch sử phát triển của đất nước; Chương II: Ca ngợi vẻ đẹp Mỹ Sơn – Hội An và Cù Lao Chàm; Chương III: Bảo tồn và Hội nhập.

Sau khi nghe các đại biểu tại cuộc họp tham gia ý kiến, nhận xét, góp ý về kết cấu, bố cục, nội dung kịch bản của hai đơn vị tham gia xây dựng ý tưởng Chương trình; Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Văn Tân giao nhiệm vụ cho Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch chủ trì, làm việc với Ban Tuyên Giáo Tỉnh ủy, các ngành liên quan để xây dựng kịch bản, chương trình chi tiết, tổng hợp báo cáo Lãnh đạo UBND tỉnh xem xét và cho ý kiến chỉ đạo./.

Tác giả: Hoàng Thị Diệu Hiền