Thứ năm, 14/05/2015, 10:06:10
Select the search type
 
  • Site
  • Web
Search

Chi tiết tin

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Đình Tùng dự Lễ kỷ niệm 50 năm thành lập Hội Người mù Việt Nam, 37 năm thành lập Hội Người mù tỉnh Quảng Nam

Lượt xem: 144

Sáng 11/4/2019, tại thành phố Tam Kỳ, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Đình Tùng đã đến dự Lễ kỷ niệm 50 năm thành lập Hội Người mù Việt Nam, 37 năm thành lập Hội người mù tỉnh Quảng Nam.

Sau 50 năm thành lập Hội Người mù Việt Nam (17/4/1969 – 17/4/2019) và  37 năm thành lập Hội Người mù tỉnh Quảng Nam - Đà Nẵng - Tiền thân của Hội Người mù tỉnh Quảng Nam hiện nay (19/8/1982-19/8/2019), hoạt động của Hội người mù trên địa bàn tỉnh đã đạt được những kết quả nổi bật - vì mục tiêu đem lại sự bình đẳng, hạnh phúc cho người mù, là mái nhà chung giúp người mù xóa bỏ tự ti, mặc cảm, vươn lên ổn định cuộc sống, góp phần vào sự ổn định và phát triển kinh tế xã hội của địa phương. Hội đã chú trọng xây dựng, củng cố, phát triển tổ chức hội và hội viên; đào tạo, bồi dưỡng, nâng cao trình độ cho đội ngũ cán bộ Hội các cấp, tổ chức các hoạt động sản xuất, làm ra nhiều sản phẩm thủ công mỹ nghệ thiết thực, góp phần giải quyết việc làm, tăng thu nhập cho hội viên. Hội cũng là đơn vị điển hình trong việc sử dụng có hiệu quả vốn cho vay giải quyết việc làm theo các dự án nhỏ từ nguồn Quỹ Quốc gia hỗ trợ về việc làm. Đồng thời, thực hiện tốt các hoạt động thông tin tuyên truyền - văn hóa - giáo dục với các lớp học xóa mù chữ cho hội viên, phong trào xóa đói thông tin cho người mù, tổ chức liên hoan "Tiếng hát từ trái tim"… có ý nghĩa thiết thực và mang tính nhân văn sâu sắc. Ngoài ra, Hội cũng đã tranh thủ được sự giúp đỡ của Trung ương Hội, Tổ chức Tầm nhìn thế giới, các tổ chức, cá nhân, các nhà hảo tâm trong và ngoài nước hỗ trợ công tác dạy nghề, tổ chức sản xuất, chăm lo đời sống cho người mù, gắn nội dung hoạt động của mình với những chủ trương, chính sách phát triển kinh tế - xã hội của Đảng, Nhà nước ở địa bàn cơ sở.

Tại buổi lễ, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Đình Tùng khẳng định: Đảng và Nhà nước ta luôn quan tâm sâu sắc, coi trọng công tác chăm sóc, giúp đỡ người tàn tật nói chung và người mù nói riêng, xem đây là một trong những vấn đề quan trọng của chính sách xã hội. Trong bối cảnh thực hiện Nghị quyết số 18-NQ/TW ngày 15/10/2017 của Hội nghị lần thứ 6 Ban Chấp hành Trung ương khóa XII về một số vấn đề tiếp tục đổi mới, sắp xếp tổ chức bộ máy của hệ thống chính trị tinh gọn, hoạt động hiệu lực, hiệu quả và Đề án sắp xếp các tổ chức Hội quần chúng trên địa bàn tỉnh giai đoạn 2018-2021, Hội Người mù là 01 trong 09 hội giữ nguyên, không sắp xếp, do đó, trong thời gian tới Hội cần có những chương trình hoạt động có hiệu quả hơn nữa; quan tâm, chăm lo tốt hơn nữa đến đời sống người mù trên địa bàn tỉnh. Hội cần tuyên truyền, giáo dục hội viên không ngừng nỗ lực học tập, rèn luyện, nâng cao chất lượng hoạt động của tổ chức hội cơ sở đi vào chiều sâu, hiệu quả gắn với sinh hoạt của tổ dân cư, khối phố và phong trào xây dựng đời sống văn hoá, xây dựng gia đình văn hoá, nếp sống văn minh đô thị và phong trào xây dựng nông thôn mới ở địa phương, cơ sở. Bên cạnh đó, Hội không ngừng mở rộng quan hệ hợp tác với các tổ chức, cá nhân trong và ngoài nước để tranh thủ nguồn lực và sử dụng có hiệu quả nguồn lực thông qua việc tổ chức triển khai thực hiện tốt các chương trình, dự án của Hội.

Phó Chủ tịch UBND Trần Đình Tùng cũng đề nghị các cấp ủy đảng, chính quyền, các ban, ngành, đoàn thể, tăng cường sự lãnh chỉ đạo, tạo điều kiện thuận lợi để Hội Người mù phát huy tốt vai trò nhiệm vụ của mình; đồng thời vận động các đơn vị, doanh nghiệp, tổ chức xã hội, các nhà hảo tâm giúp đỡ về vật chất, tinh thần giúp người mù vươn lên hòa nhập cộng đồng.

         

Tác giả: Hoàng Nguyên

[Trở về]

Các tin mới hơn:

Các tin cũ hơn:

Đăng nhập

Người phát ngôn thông tin báo chí

Họ tên: Văn Anh Tuấn
Chức vụ: Chánh Văn phòng UBND tỉnh
Số điện thoại: 0903589323
Email: vananhtuanqn@gmail.com
Văn phòng Ủy ban nhân dân tỉnh Quảng Nam
Địa chỉ: 62 Hùng Vương, TP. Tam Kỳ, Quảng Nam
ĐT: 02353.852739. Fax: 02353.852748. Email: vpubnd@quangnam.gov.vn
Trưởng Ban điều hành: ông Văn Anh Tuấn, Chánh Văn phòng UBND tỉnh
Ghi rõ nguồn "Văn phòng Ủy ban tỉnh Quảng Nam" khi bạn phát hành lại thông tin từ Website này

Tổng số lượt truy cập
Design by QTI