UBND tỉnh chỉ đạo tăng cường công tác quản lý, bảo vệ hành lang an toàn đường cao tốc Đà Nẵng - Quảng Ngãi đoạn qua tỉnh Quảng Nam

Ngày 10/4/2019, UBND tỉnh ban hành Công văn số 1915/UBND-KTN chỉ đạo tăng cường công tác quản lý, bảo vệ hành lang an toàn đường cao tốc Đà Nẵng - Quảng Ngãi đoạn qua tỉnh Quảng Nam, với các nội dung như sau:

Yêu cầu UBND các huyện, thị xã, thành phố có tuyến đường cao tốc Đà Nẵng - Quảng Ngãi đi qua chỉ đạo các lực lượng chức năng ở địa phương và UBND các xã liên quan tăng cường công tác kiểm tra, phát hiện kịp thời, xử lý nghiêm, kiên quyết đối với trường hợp xây dựng, sử dụng đất trái phép và không cấp hoặc đề nghị cấp đất để xây dựng nhà cửa, công trình trong phạm vi đất hành lang đường bộ đường cao tốc Đà Nẵng - Quảng Ngãi.

Đề nghị Tổng Công ty Đầu tư phát triển đường cao tốc Việt Nam chỉ đạo các đơn vị liên quan trực thuộc thực hiện việc cắm mốc giới hành lang đường bộ đường cao tốc Đà Nẵng - Quảng Ngãi trên thực địa theo đúng quy định tại Nghị định số 100/2013/NĐ-CP ngày 03/9/2013 của Chính phủ sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số 11/2010/NĐ-CP ngày 24/02/2010 quy định về quản lý và bảo vệ kết cấu hạ tầng giao thông đường bộ và chỉ đạo của Bộ Giao thông vận tải tại văn bản nêu trên để bàn giao cho UBND các huyện, thị xã, thành phố và UBND các xã liên quan quản lý trong quý II/2019.

Giao Sở Giao thông vận tải theo dõi, đôn đốc Tổng Công ty Đầu tư phát triển đường cao tốc Việt Nam thực hiện việc cắm mốc giới hành lang đường bộ đường cao tốc Đà Nẵng - Quảng Ngãi để bàn giao cho các địa phương quản lý, xử lý các hành vi vi phạm xây dựng trái phép trong đất hành lang đường bộ theo đúng quy định./.

Tác giả: Kiều Trâm