Hội nghị tập huấn công tác đánh giá PCTN cấp tỉnh năm 2018.

Sáng ngày 9/4, UBND tỉnh tổ chức Hội nghị tập huấn công tác đánh giá PCTN cấp tỉnh năm 2018 cho đại diện các Sở, ban, ngành, địa phương trên địa bàn tỉnh.

HÌNH ẢNH TẠI HỘI NGHỊ

Tại Hội nghị các đại biểu được nghe báo cáo viên triển khai, hướng dẫn các văn bản mới của Trung ương về đánh giá công tác PCTN, cụ thể: Quyết định số 63/QĐ-TTCP ngày 26/02/2018 của Thanh tra Chính phủ về việc phê duyệt “Bộ chỉ số đánh giá công tác PCTN đối với UBND cấp tỉnh năm 2017”; Phương pháp đánh giá, chấm điểm PCTN...

Nội dung đánh giá công tác PCTN cấp tỉnh năm 2018 tập trung vào các nhiệm vụ trọng tâm như: Công tác lãnh đạo, chỉ đạo về PCTN; nghiên cứu xây dựng, hoàn thiện thể chế về công tác quản lý kinh tế - xã hội để phòng ngừa, phát hiện và xử lý tham nhũng; công tác giáo dục, tuyên truyền, phổ biến pháp luật về PCTN; công tác kiểm tra, thanh tra; sự tham gia của xã hội trong công tác PCTN. Hội nghị cũng giới thiệu các chỉ tiêu đánh giá theo thang điểm 100 với các mục tiêu chính như: Quản lý nhà nước về công tác PCTN; kết quả thực hiện các biện pháp phòng ngừa tham nhũng; phát hiện các hành vi tham nhũng.

Thông qua Hội nghị tập huấn nhằm nâng cao hiệu quả đánh giá công tác phòng, chống tham nhũng tại địa phương; từng bước xây dựng cơ sở dữ liệu quốc gia về công tác phòng, chống tham nhũng.

Tác giả: Nguyễn Kim Châu