Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Văn Tân làm việc với Trung tâm Truyền hình Việt Nam tại thành phố Đà Nẵng (VTV8).

Chiều ngày 05/4/2019, tại Văn phòng UBND tỉnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Văn Tân chủ trì buổi làm việc với Trung tâm Truyền hình Việt Nam tại thành phố Đà Nẵng (VTV8) về phối hợp thực hiện chương trình truyền hình trực tiếp kỷ niệm 20 năm đô thị cổ Hội An, Khu Đền tháp Mỹ Sơn được UNESCO công nhận Di sản văn hóa thế giới và 10 năm Cù Lao Chàm - Hội An được công nhận Khu Dự trữ sinh quyển thế giới.

Theo ông Nguyễn Lâm Thanh - Giám đốc Kênh truyền hình Quốc gia VTV8, dự kiến chương trình sẽ thực hiện thông qua cầu truyền hình trực tiếp kết nối ba địa điểm gồm TP.Tam Kỳ, Hội An và Mỹ Sơn (Duy Xuyên). Với chủ đề được UBND tỉnh chọn là “Hội An - Mỹ Sơn, tỏa sáng miền di sản”, chương trình sẽ được dàn dựng sân khấu hóa với quy mô hoành tráng, kết hợp với nhiều yếu tố tổng hợp như biểu diễn nghệ thuật truyền thống kết hợp với các loại hình nghệ thuật đương đại trong nước và quốc tế. Nội dung chương trình sẽ tập trung khai thác nét đẹp và tinh hoa văn hóa của phố cổ Hội An và Mỹ Sơn, những sự kiện nổi bật trong dòng chảy lịch sử có sự kết nối trong quá khứ và hiện tại giữa Hội An và Mỹ Sơn, qua đó tăng cường giới thiệu và quảng bá, góp phần nâng cao vị thế, hình ảnh về đất nước và con người Việt Nam nói chung, Quảng Nam nói riêng.

các hình ảnh tại buổi làm việc

Phát biểu tại buổi làm việc, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Văn Tân ghi nhận tâm huyết của VTV8 trong việc xây dựng ý tưởng kịch bản chương trình. Đồng chí nhấn mạnh sẽ chọn phương án tốt nhất, vừa phát huy tối đa năng lực sẵn có của VTV8 và phù hợp với điều kiện thực tế của Quảng Nam. Những đề xuất đóng góp cho chương trình sẽ được tổng hợp và trình Chủ tịch UBND tỉnh quyết định trong thời gian sớm nhất…/.

Tác giả: Hoàng Thị Diệu Hiền