UBND tỉnh phê duyệt Chương trình “Cấp học bổng cho học sinh, sinh viên nghèo, cấp lương thực cho trẻ em suy dinh dưỡng tại các trường mẫu giáo và bệnh nhân nghèo tại các bệnh viện trên địa bàn tỉnh”.

Nhằm tạo điều kiện cho các em học sinh, sinh viên nghèo vượt khó, cải thiện điều kiện học tập; cải thiện dinh dưỡng cho trẻ em suy dinh dưỡng và bệnh nhân nghèo; Ngày 14/3/2019, UBND tỉnh đã phê duyệt Chương trình “Cấp học bổng cho học sinh, sinh viên nghèo, cấp lương thực cho trẻ em suy dinh dưỡng tại các trường mẫu giáo và bệnh nhân nghèo tại các bệnh viện trên địa bàn tỉnh” tại Quyết định số 788/QĐ-UBND, với các nội dung chính sau:

Chương trình: “Cấp học bổng cho học sinh, sinh viên nghèo, cấp lương thực cho trẻ em suy dinh dưỡng tại các trường mẫu giáo và bệnh nhân nghèo tại các Bệnh viện trên địa bàn tỉnh” do Tổ chức Children of Vietnam (COV) tài trợ. UBND tỉnh là cơ quan chủ quản và giao cho Hội từ thiện tỉnh làm chủ chương trình. Chương trình được thực hiện trên địa bàn toàn tỉnh từ tháng 02/2019 đến tháng 12/2019 với tổng kinh phí tài trợ: 4.645.886.000 đồng.

Để triển khai chương trình đạt hiệu quả, đúng mục đích đề ra, UBND tỉnh yêu cầu Hội Từ thiện chịu trách nhiệm phối hợp với nhà tài trợ, các cơ quan, địa phương liên quan lập kế hoạch hoạt động chi tiết; thực hiện đúng các quy định về tiếp nhận, quản lý và sử dụng viện trợ phi chính phủ nước ngoài; báo cáo kết quả tiếp nhận viện trợ cho Sở Tài chính để thực hiện ghi thu, ghi chi theo quy định. Sở Ngoại vụ chịu trách nhiệm hướng dẫn Hội Từ thiện thực hiện theo đúng quy định của Nhà nước về tiếp nhận, quản lý và sử dụng viện trợ phi chính phủ nước ngoài./.

Tác giả: Nguyễn Kim Châu