Tăng cường công tác quản lý chất thải y tế.

Nhằm tăng cường công tác quản lý chất thải y tế, Bộ Y tế ban hành Công văn số 1003/BYT-MT ngày 28/02/2019 đề nghị đồng chí Chủ tịch Ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương chỉ đạo triển khai thực hiện các giải pháp như sau:

Khẩn trương ban hành Kế hoạch thu gom, vận chuyển và xử lý chất thải y tế nguy hại trên địa bàn tỉnh theo Thông tư liên tịch số 58/2015/TTLT-BYT-BTNMT ngày 31/12/2015 của Bộ Y tế và Bộ Tài nguyên và Môi trường quy định về quản lý chất thải y tế.

Tổng kết, đánh giá và xây dựng kế hoạch thực hiện Đề án tổng thể xử lý chất thải y tế nhằm đạt mục tiêu về xử lý chất thải y tế đến năm 2020 theo Quyết định số 2038/QĐ-TTg ngày 15/11/2011 của Thủ tướng Chính phủ.

Bố trí kinh phí cho các cơ sở y tế công lập thực hiện công tác quản lý chất thải y tế, xây dựng cơ sở y tế xanh - sạch - đẹp; tăng cường thực hiện xã hội hóa trong xử lý chất thải y tế.

Chỉ đạo Sở Y tế, Sở Tài nguyên và Môi trường tổ chức hướng dẫn các cơ sở y tế thực hiện đúng quy định về công tác quản lý chất thải, bảo vệ môi trường y tế, thực hiện truyền thông về quản lý chất thải y tế; đồng thời chỉ đạo các Sở, ngành liên quan tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra về quản lý chất thải y tế trong cơ sở y tế và các cơ sở xử lý chất thải y tế bên ngoài cơ sở y tế.

Chỉ đạo Sở Y tế thực hiện chế độ báo cáo định kỳ kết quả quản lý chất thải y tế, kết quả phối hợp thực hiện quản lý nhà nước về bảo vệ môi trường đối với cơ sở y tế, kết quả thực hiện cơ sở y tế xanh - sạch - đẹp tại các cơ sở y tế trên địa bàn tỉnh năm 2018 theo quy định./.

Tác giả: Nguyễn Kim Châu