Thứ năm, 14/05/2015, 10:06:10
Select the search type
 
  • Site
  • Web
Search

Chi tiết tin

Ủy ban nhân dân tỉnh tổ chức họp giao ban đầu Xuân để nghe báo cáo tình hình tổ chức đón Tết Nguyên đán Kỷ Hợi năm 2019 và triển khai một số nhiệm vụ trọng tâm sau Tết.

Lượt xem: 360

Chiều ngày 11/02/2019 (mùng 7 Tết), Ủy ban nhân dân tỉnh tổ chức họp giao ban đầu Xuân để nghe báo cáo tình hình tổ chức đón Tết Nguyên đán Kỷ Hợi năm 2019 và triển khai một số nhiệm vụ trọng tâm sau Tết.


Chủ tịch UBND tỉnh chỉ đạo tại hội nghị


Tham dự Hội nghị có đồng chí Phan Việt Cường - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn Đại biểu Quốc hội đơn vị tỉnh Quảng Nam; đồng chí Nguyễn Ngọc Quang - Nguyên Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân tỉnh; đồng chí Đinh Văn Thu - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch Uỷ ban nhân dân tỉnh; đồng chí Võ Xuân Ca - Chủ tịch Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh; Các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy; Các đồng chí Phó Chủ tịch Hội đồng nhân dân tỉnh, Phó Trưởng Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh; các Ban Hội đồng nhân dân tỉnh; Các đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh, các đồng chí Thành viên Ủy ban nhân dân tỉnh; Lãnh đạo Văn phòng Tỉnh ủy, Văn phòng Hội đồng nhân dân, Văn phòng Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh, Văn phòng UBND tỉnh; Lãnh đạo các cơ quan Trung ương đóng trên địa bàn tỉnh; Lãnh đạo Đảng ủy Khối các cơ quan; các Sở, Ban, ngành, Hội đoàn thể của tỉnh và Chủ tịch UBND thành phố Tam Kỳ.


Báo cáo tại Hội nghị, Chánh Văn phòng UBND tỉnh đã thông tin một số nét lớn về tình hình Tết, tình hình kinh tế - xã hội tháng 01/2019 và nhiệm vụ trọng tâm sau Tết; theo đó, trong dịp Tết nguyên đán Kỷ Hợi 2019, Lãnh đạo tỉnh và các Sở, ban ngành, mặt trận, đoàn thể của tỉnh đã tổ chức đi thăm, tặng quà tết cho các đồng chí lão thành cách mạng, gia đình chính sách, người có công; các đối tượng bảo trợ xã hội và các gia đình bị ảnh hưởng do thiên tai trong dịp tết, tổng kinh phí chăm lo tết năm 2019 gần 321,5 tỷ đồng.


Qua báo cáo của các địa phương, đơn vị và công tác theo dõi, tổng hợp của ngành lao động thì trong năm 2018, các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh không có tình trạng nợ lương của người lao động. Mức tiền thưởng Tết Dương lịch năm 2019 bình quân 2,5 triệu đồng/người, tăng 78% so với năm 2018 và mức tiền tiền thưởng Tết Nguyên đán Kỷ Hợi là 7,99 triệu đồng, tăng 38% so với Tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018. Nhìn chung, trước, trong Tết Nguyên đán, việc thực hiện chính sách pháp luật lao động, chi trả tiền lương, tiền thưởng và các khoản trợ cấp cho người lao động cơ bản được các doanh nghiệp thực hiện đầy đủ, công khai, kịp thời; chưa có tình trạng vi phạm, ngừng việc, đình công, lãng công xảy ra.


Trong dịp trước và trong Tết, các ngành, địa phương liên quan đã chủ động triển khai thực hiện tốt việc kiểm tra, truy quét và chốt chặn tại các địa bàn trọng điểm nhằm ngăn chặn và xử lý kịp thời tình trạng lợi dụng trong dịp tết để khai thác, vận chuyển, mua bán trái phép lâm sản, khoáng sản; kiểm tra, truy quét các địa bàn trọng điểm về vi phạm Luật Bảo vệ và phát triển rừng.
quang cảnh hội nghị


Tình hình kinh tế - xã hội tháng 01/2019 của Quảng Nam tiếp tục ổn định và phát triển. Thu ngân sách đạt 3.040 tỷ đồng, bằng 13,1% dự toán; trong đó, thu nội địa là 2.044 tỷ đồng, đạt 11,% dự toán. Đây là tín hiệu rất đáng mừng, một khởi đầu lạc quan cho việc triển khai thực hiện các nhiệm vụ phát triển của tỉnh trong năm 2019…


Chỉ đạo tại Hội nghị, Chủ tịch UBND tỉnh Đinh Văn Thu yêu cầu, các ngành, địa phương tập trung triển khai thực hiện hiệu quả các nghị quyết của Chính phủ, Tỉnh ủy và kỳ họp HĐND tỉnh cuối năm 2018 nhằm  tạo động lực, khí thế mới, quyết tâm thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ năm 2019. Trong đó, hết sức chú trọng nhiệm vụ phát triển sản xuất kinh doanh và giải ngân nguồn vốn đầu tư; tiếp tục quan tâm tháo gỡ các vướng mắc trong quản lý hiện trạng đất đai, đền bù giải tỏa, tạo điều kiện thuận lợi giao đất các nhà đầu tư...triển khai thực hiện nghiêm, hiệu quả 9 nhiệm vụ trọng tâm sau Tết đã được UBND tỉnh chỉ đạo.

Tác giả: Hoàng Thị Diệu Hiền

[Trở về]

Các tin mới hơn:

Các tin cũ hơn:

Đăng nhập

Người phát ngôn thông tin báo chí

Họ tên: Văn Anh Tuấn
Chức vụ: Chánh Văn phòng UBND tỉnh
Số điện thoại: 0903589323
Email: vananhtuanqn@gmail.com
Văn phòng Ủy ban nhân dân tỉnh Quảng Nam
Địa chỉ: 62 Hùng Vương, TP. Tam Kỳ, Quảng Nam
ĐT: 02353.852739. Fax: 02353.852748. Email: vpubnd@quangnam.gov.vn
Trưởng Ban điều hành: ông Văn Anh Tuấn, Chánh Văn phòng UBND tỉnh
Ghi rõ nguồn "Văn phòng Ủy ban tỉnh Quảng Nam" khi bạn phát hành lại thông tin từ Website này

Tổng số lượt truy cập
Lượt trong ngày
Design by QTI