UBND tỉnh chỉ đạo ngăn chặn tình trạng nhập lậu, vận chuyển trái phép, buôn bán, tiêu thụ động vật, sản phẩm động vật nhập lậu

Ngày 31/01/2019, UBND tỉnh ban hành Công văn số 655/UBND-KTN chỉ đạo ngăn chặn tình trạng nhập lậu, vận chuyển trái phép, buôn bán, tiêu thụ động vật, sản phẩm động vật nhập lậu, với các nội dung như sau:

Giao Sở Công Thương (cơ quan Thường trực Ban Chỉ đạo chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả tỉnh Quảng Nam) chủ trì, phối hợp với Sở Nông nghiệp và PTNT, các ngành, địa phương liên quan tăng cường công tác kiểm tra, kiểm soát nhằm kịp thời phát hiện, ngăn chặn và xử lý nghiêm các trường hợp vận chuyển trái phép, buôn bán, tiêu thụ động vật, sản phẩm động vật nhập lậu từ nước ngoài vào Việt Nam theo đúng quy định của pháp luật; trường hợp bắt được các lô hàng động vật, sản phẩm động vật nhập khẩu bất hợp pháp thì phối hợp ngay với cơ quan Thú y để lấy mẫu xét nghiệm bệnh và lập thủ tục tiêu hủy theo quy định.

Sở Thông tin và Truyền thông chỉ đạo các cơ quan thông tấn báo chí đóng trên địa bàn tỉnh tăng cường công tác thông tin, tuyên truyền về nguy cơ và tác hại của các loại dịch bệnh nguy hiểm xâm nhiễm từ nước ngoài thông qua các hoạt động vận chuyển, buôn bán, tiêu thụ động vật, sản phẩm động vật trái phép.

Ủy ban nhân dân các huyện, thị xã, thành phố chỉ đạo các ban ngành, đoàn thể ở địa phương tuyên truyền, vận động người dân không mua bán, không tiêu thụ động vật, sản phẩm động vật nhập lậu; các địa phương khu vực biên giới tích cực vận động nhân dân không tham gia, không tiếp tay cho việc vận chuyển, kinh doanh động vật, sản phẩm động vật nhập khẩu trái phép từ nước ngoài vào Việt Nam./.

Tác giả: Kiều Trâm