UBND tỉnh chỉ đạo tăng cường đảm bảo an toàn giao thông trong dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019

Thực hiện chỉ đạo của lãnh đạo Chính phủ và Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia, tiếp theo Công điện số 01/CĐ-UBND ngày 14/01/2019, Ủy ban nhân dân tỉnh ban hành Công văn số 631/UBND-KTN ngày 30/01/2019 chỉ đạo tăng cường đảm bảo an toàn giao thông trong dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019 với các nội dung như sau:

Giao Công an tỉnh chỉ đạo lực lượng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh và Công an các huyện, thị xã, thành phố tổ chức ra quân triển khai tuần tra, kiểm soát, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm trong giao thông đường bộ, đường thủy trước, trong và sau Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019, đặc biệt là đợt cao điểm từ nay đến hết ngày 10/02/2019 theo kết luận chỉ đạo của Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ tại điểm 2, mục II Thông báo số 25/TB-VPCP ngày 19/01/2019 của Văn phòng Chính phủ. Kết thúc đợt cao điểm, các lực lượng Công an báo cáo về Ban An toàn giao thông các địa phương và Ban An toàn giao thông tỉnh để tổng hợp, báo cáo Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia và UBND tỉnh trước ngày 10/02/2019.

Sở Giao thông vận tải quán triệt, yêu cầu các chủ đơn vị kinh doanh vận tải bằng xe ô tô và các lái xe thực hiện nghiêm các quy định của pháp luật trong hoạt động vận tải, tuân thủ các yêu cầu của Đoàn kiểm tra liên ngành, của lực lượng Công an hoặc Thanh tra giao thông khi thực hiện kiểm tra, xử lý vi phạm trong hoạt động vận tải và kinh doanh vận tải; lập kế hoạch và tổ chức khám sức khỏe cho toàn bộ lái xe kinh doanh vận tải, hoàn thành trong quý II năm 2019. Chỉ đạo lực lượng Thanh tra Giao thông vận tải tăng cường công tác kiểm tra an toàn kỹ thuật phương tiện, đặt biệt là phương tiện chở khách đường bộ, đường thủy; kiểm tra, kịp thời ngăn chặn và xử lý nghiêm các hành vi vi phạm, tiêu cực trong hoạt động vận tải; xử lý kiên quyết đối với phương tiện vận tải đậu, đỗ đón trả khách không đúng nơi quy định. Chỉ đạo các đơn vị chủ đầu tư và các nhà thầu thi công có biện pháp đảm bảo an toàn giao thông tại các vị trí đang thi công; dọn dẹp, vệ sinh sạch sẽ công trường thi công, đảm bảo thông thoáng tầm nhìn, phục vụ nhân dân đi lại trong dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019.

Ban An toàn giao thông tỉnh chỉ đạo Đoàn kiểm tra liên ngành đường bộ của tỉnh (được thành lập theo Quyết định số 183/QĐ-UBND ngày 21/01/2019 của UBND tỉnh) triển khai có hiệu quả kế hoạch kiểm tra đã được phê duyệt; theo dõi tình hình trật tự an toàn giao thông ở các địa phương trên địa bàn tỉnh để tham mưu UBND tỉnh chỉ đạo kịp thời; tổng hợp kết quả đợt cao điểm tuần tra, kiểm soát, xử lý vi phạm về trật tự an toàn giao thông trên địa bàn tỉnh, báo cáo Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia và UBND tỉnh trước ngày 10/02/2019 theo yêu cầu./.

Tác giả: Kiều Trâm