Đại sứ Cộng hòa Cuba tại Việt Nam chào xã giao lãnh đạo tỉnh

Sáng ngày 22/01/2019, tại trụ sở Tỉnh ủy, đồng chí Đinh Văn Thu – Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh có buổi tiếp xã giao bà Lyanis Torres Rivera, Đại sứ Cộng hòa Cuba tại Việt Nam.

Đồng chí Đinh Văn Thu – Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh vui mừng chào đón Đại sứ đến thăm tỉnh Quảng Nam và cho rằng chuyến công tác của Đại sứ tại Quảng Nam là cơ hội, điều kiện tốt để Đại sứ tìm hiểu, hiểu biết sâu hơn về Quảng Nam. Đồng chí cho rằng mối quan hệ hữu nghị đặc biệt giữa hai nước trong lịch sử và ngày nay vẫn luôn duy trì và phát triển, nhiều cuộc gặp cấp cao giữa lãnh đạo hai nước diễn ra thường xuyên đã góp phần tăng cường quan hệ hai bên; quan hệ kinh tế, thương mại, ngoại giao tiếp tục phát triển, đạt nhiều thành tựu. Bên cạnh đó, Chủ tịch UBND tỉnh cũng thông tin khái quát về Quảng Nam, kết quả phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh Quảng Nam năm 2018.

Bà Lyanis Torres Rivera, Đại sứ Cộng hòa Cuba tại Việt Nam cảm ơn sự đón tiếp nồng hậu của lãnh đạo tỉnh Quảng Nam; chúc mừng kết quả phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh thời gian qua. Đại sứ giới thiệu thêm về mối quan hệ giữa hai nước, chiến dịch cải cách Hiến pháp ở Cuba năm 2019 và những tiềm năng, thế mạnh của Cuba. Đại sứ mong muốn kết nối, tăng cường hợp tác với tỉnh Quảng Nam trên lĩnh vực y tế, công nghệ sinh học.

Chủ tịch UBND tỉnh Đinh Văn Thu bày tỏ ủng hộ tăng cường quan hệ với Cuba, khẳng định trong thời gian đến sẽ thảo luận, kết nối hợp tác về đầu tư, đào tạo, du lịch, dịch vụ, y tế (sản xuất dược liệu) với Cuba. Đề nghị bà Đại sứ quan tâm, giới thiệu về Quảng Nam với các doanh nghiệp Cuba để tìm hiểu, xúc tiến đầu tư, kinh doanh tại Quảng Nam.

Tác giả: Kiều Trâm