Hội nghị tổng kết công tác Công an năm 2018, triển khai nhiệm vụ năm 2019

Sáng ngày 10-01-2019, Công an tỉnh Quảng Nam tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Công an năm 2018, triển khai nhiệm vụ công tác năm 2019. Đến dự và chỉ đạo Hội nghị có đồng chí Đinh Văn Thu, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam.

Đồng chí Đinh Văn Thu, Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu chỉ đạo

Trong năm 2018, Công an Quảng Nam đã xác lập, đấu tranh nhiều chuyên án, khám phá nhiều vụ án hình sự, kinh tế, ma túy nghiêm trọng, phức tạp, dư luận quan tâm. Lực lượng Công an toàn tỉnh đã điều tra khám phá 674/815 vụ phạm pháp hình sự, đạt tỷ lệ 82,7%, vượt 7,7 % so với chỉ tiêu Bộ Công an đề ra, trong đó án rất nghiêm trọng và đặc biệt nghiêm trọng đạt 100%. Công tác phòng chống, tội phạm và vi phạm pháp luật trên các lĩnh vực kinh tế, môi trường được tăng cường và đạt nhiều kết quả. Trong đó, tội phạm về kinh tế, tham nhũng đã khởi tố, điều tra 28 vụ, 79 bị can về tham nhũng, chức vụ, kinh tế và môi trường, xử phạt hành chính 179 trường hợp vi phạm, phạt gần 2,5 tỷ đồng. Công an các đơn vị, địa phương đã điều tra làm rõ nhiều vụ hủy hoại rừng, vi phạm các quy định về khai thác bảo vệ rừng và lâm sản, vi phạm các quy định về bảo vệ động vật hoang dã, quý hiếm. Nhiều đường dây, tổ chức, đối tượng phạm tội trên các lĩnh vực này hoạt động trong thời gian dài với thủ đoạn tinh vi đã được điều tra làm rõ. Công an Quảng Nam đã triển khai lực lượng, phương tiện bảo vệ tuyệt đối an toàn các ngày lễ lớn, các sự kiện, hoạt động lễ hội diễn ra trên địa bàn tỉnh; bảo vệ an toàn hàng chục lượt đoàn lãnh đạo Đảng, Nhà nước, khách quốc tế đến thăm, làm việc tại Quảng Nam.

Toàn cảnh Hội nghị tổng kết công tác Công an năm 2018

Phát biểu tại Hội nghị, Chủ tịch UBND tỉnh Đinh Văn Thu ghi nhận và đánh giá cao những thành tích của lực lượng Công an đã đạt được trong thời gian qua. Trong thời gian tới, đồng chí đề nghị Công an tỉnh tiếp tục chủ động nắm chắc tình hình, tham mưu, thực hiện hiệu quả công tác đảm bảo an ninh trật tự; bảo vệ an toàn các sự kiện chính trị, các mục tiêu trọng điểm, giữ vững ổn định an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội; nêu cao vai trò, trách nhiệm của người đứng đầu; siết chặt kỷ luật, kỷ cương, nêu cao tinh thần, ý thức phục vụ nhân dân...

Tác giả: Ngọc Anh