Đoàn công tác Đại sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam và Phòng Thương mại Công nghiệp Việt Nam (VCCI) thăm, chào xã giao lãnh đạo tỉnh

Chiều ngày 09/01/2019, tại trụ sở UBND tỉnh,Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Văn Tân chủ trì tiếp, làm việc với Đoàn công tác Đại sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam và Phòng Thương mại Công nghiệp Việt Nam (VCCI).

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Văn Tân vui mừng chào đón Đoàn công tác đến thăm tỉnh Quảng Nam và chúc mừng Ngài Kim Do-Hyon được bổ nhiệm Tân Đại sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam. Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Văn Tân thông tin về kết quả phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh năm 2018, quan hệ hợp tác tốt đẹp của Quảng Nam với các đối tác, địa phương Hàn Quốc thời gian qua. Phó Chủ tịch tỉnh đề nghị Ngài Kim Do-Hyon quan tâm, tác động để Dự án liên kết vùng miền Trung (dự án ODA) sớm được triển khai thực hiện trên địa bàn tỉnh Quảng Nam; quan tâm kết nối, giới thiệu các doanh nghiệp, nhà đầu tư Hàn Quốc đến tìm hiểu cơ hội đầu tư tại tỉnh, đặc biệt là hỗ trợ phát triển sâm Ngọc Linh ra thế giới; hỗ trợ tăng cường thúc đẩy quan hệ hợp tác giữa Quảng Nam với các địa phương Hàn Quốc đã thiết lập quan hệ hợp tác hữu nghị... Đối với VCCI, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Văn Tân đề nghị đồng chí Vũ Tiến Lộc – Chủ nhiệm VCCI tiếp tục quan tâm, hỗ trợ Quảng Nam phát triển hơn nữa trên lĩnh vực thương mại, công nghiệp, xúc tiến đầu tư, hỗ trợ Hiệp hội doanh nghiệp tỉnh hoạt động đảm bảo quy định, đạt kết quả.

Ngài Kim Do-Hyon, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Hàn Quốc tại Việt Nam đánh giá cao mối quan hệ hợp tác giữa Quảng Nam với các đối tác, địa phương Hàn Quốc thời gian qua và thông tin về kế hoạch hỗ trợ của Hàn Quốc đối với các tỉnh miền Trung Việt Nam thời gian đến. Đại sứ cam kết sẽ nỗ lực để giới thiệu, xúc tiến kêu gọi đầu tư vào Quảng Nam và đề nghị tỉnh hỗ trợ, tạo điều kiện thuận lợi nhất cho doanh nghiệp Hàn Quốc sang đầu tư tại tỉnh.

Đồng chí Vũ Tiến Lộc – Chủ nhiệm VCCI luôn quan tâm, hỗ trợ Quảng Nam là tỉnh ưu tiên được chọn hợp tác với Hàn Quốc và mong muốn tăng cường quan hệ hợp tác giữa Quảng Nam với các đối tác, địa phương Hàn Quốc.Thời gian tới VCCI sẽ nỗ lực để kết nối, xúc tiến đầu tư Hàn Quốc vào Quảng Nam.

Tác giả: Kiều Trâm