Thứ năm, 14/05/2015, 10:06:10
Select the search type
 
  • Site
  • Web
Search

Chi tiết tin

Đại hội Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Quảng Nam nhiệm kỳ 2019-2024

Lượt xem: 246

Chiều 10/01, tại Trung tâm Hội nghị tỉnh, Hiệp hội doanh nghiệp tỉnh Quảng Nam tổ chức đại hội lần thứ II nhiệm kỳ 2019-2024 với chủ đề “Liên kết, năng động, sáng tạo phát triển”. Tham dự Đại hội có Ông Vũ Tiến Lộc- Chủ tịch phòng Công nghiệp và Thương mại Việt Nam (VCCI), đ/c Phan Việt Cường, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Quảng Nam, đ/c Nguyễn Ngọc Quang, nguyên Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Quảng Nam, đ/c Đinh Văn Thu, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam cùng Lãnh đạo các Sở, ngành, địa phương và hơn 400 đại biểu doanh nghiệp trong tỉnh.

     Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Văn Tân phát biểu tại đại hội
 Theo báo cáo kết quả hoạt động của Hiệp hội doanh nghiệp Quảng Nam nhiệm kỳ 2012-2018,  toàn tỉnh có 7.377 doanh nghiệp đang hoạt động. Tuy nhiên đa số là các doanh nghiệp có quy mô sản xuất, kinh doanh vừa và nhỏ, thị phần trên thị trường còn khiêm tốn. Phần lớn các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh độc lập, tự chủ sản xuất, kinh doanh...Tuy thế, nhiều doanh nghiệp đã coi trọng đầu tư đổi mới thiết bị công nghệ để nâng cao chất lượng và sức cạnh tranh sản phẩm, quan tâm mở rộng thị trường tiêu thụ và thực hiện việc quản lý chất lượng toàn diện theo tiêu chuẩn quốc tế. Qua đó, các doanh nghiệp đã góp phần tích cực thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.Trong năm 2018, kết quả hoạt động sản xuất kinh doanh của các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh đã vượt 33,34% so với năm 2017. Ngoài ra, các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh đã thực hiện tốt các chính sách khuyến công, đẩy mạnh phát triển du lịch và các ngành dịch vụ. Phát triển thị trường trong nước, thực hiện cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”. Trong công tác hỗ trợ, Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Quảng Nam cũng đề ra 3 mục tiêu: Duy trì thường xuyên công tác đối thoại doanh nghiệp với chính quyền để kịp tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp; Cải cách thủ tục hành chính liên quan đến đầu tư, kinh doanh; Tiếp tục tăng cường hỗ trợ các doanh nghiệp hội viên của Hiệp hội Doanh nghiệp Việt Nam và các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh.

            Phát biểu tại Đại hội, ông Trần Văn Tân- Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam đánh giá cao những đóng góp của Hiệp hội doanh nghiệp tỉnh đối với kinh tế Quảng Nam và mong rằng thời gian tới, Hiệp hội sẽ tiếp tục phối hợp với chính quyền địa phương thực hiện tốt việc cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh, tăng cường bồi dưỡng cho các doanh nghiệp trẻ, doanh nghiệp khởi nghiệp. Bước đầu đề ra định hướng lớn để tạo tiền đề phá triển. Đồng thời, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Văn Tân kiến nghị Lãnh đạo Phòng Công nghiệp và Thương mại Việt Nam (VCCI) quan tâm, hỗ trợ tích cực cho Hiệp hội Doanh nghiệp của tỉnh phát triển hơn nữa để đi đầu trong việc xây dựng cộng đồng doanh nghiệp tại Việt Nam.

          
Lãnh đạo tỉnh Quảng Nam tặng hoa cho Ban Chấp hành Hiệp hội Doanh nghiệp nhiệm kỳ 2019-2024
  Đại hội lần này đã bầu ông Trần Quốc Bảo- Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần VN Đà Thành làm Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Quảng Nam nhiệm kỳ 2019-2024. Tại Đại hội, VCCI cũng đã trao kỷ niệm chương, bằng khen cho các doanh nhân có nhiều cống hiến cho sự phát triển của cộng đồng doanh nghiệp Việt Nam. Chủ tịch UBND tỉnh đã trao tặng Bằng khen cho 01 tập thể và 05 cá nhân đã có nhiều thành tích trong hoạt động của Hiệp hội.         

Tác giả: Ngọc Anh

[Trở về]

Các tin mới hơn:

Các tin cũ hơn:

Đăng nhập

Người phát ngôn thông tin báo chí

Họ tên: Văn Anh Tuấn
Chức vụ: Chánh Văn phòng UBND tỉnh
Số điện thoại: 0903589323
Email: vananhtuanqn@gmail.com








Văn phòng Ủy ban nhân dân tỉnh Quảng Nam
Địa chỉ: 62 Hùng Vương, TP. Tam Kỳ, Quảng Nam
ĐT: 02353.852739. Fax: 02353.852748. Email: vpubnd@quangnam.gov.vn
Trưởng Ban điều hành: ông Văn Anh Tuấn, Chánh Văn phòng UBND tỉnh
Ghi rõ nguồn "Văn phòng Ủy ban tỉnh Quảng Nam" khi bạn phát hành lại thông tin từ Website này

Tổng số lượt truy cập
Design by QTI