Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Huỳnh Khánh Toàn tiếp xã giao Tân Chủ nhiệm Văn phòng Kinh tế và Văn hóa Đài Bắc tại thành phố Hồ Chí Minh

Chiều ngày 09/01/2019, tại trụ sở UBND tỉnh, đồng chí Huỳnh Khánh Toàn - Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh có buổi tiếp xã giao đoàn công tác Văn phòng Kinh tế và Văn hóa Đài Bắc tại thành phố Hồ Chí Minh do ông Chung Wen Cheng (Trung Văn Chính), Tân Chủ nhiệm Văn phòng làm Trưởng đoàn.

Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Huỳnh Khánh Toàn vui mừng chào đón ông Trung Văn Chính cùng đoàn công tác đến thăm tỉnh Quảng Nam và chúc mừng ông Trung Văn Chính được bổ nhiệm Tân Chủ nhiệm Văn phòng Kinh tế và Văn hóa Đài Bắc tại thành phố Hồ Chí Minh. Đồng chí đã giới thiệu sơ lược về tỉnh Quảng Nam, những kết quả nổi bật trong phát triển kinh tế-xã hội của tỉnh Quảng Nam thời gian qua. Bên cạnh đó, đồng chí Huỳnh Khánh Toàn cũng thông tin về tình hình hợp tác giữa Quảng Nam với các đối tác Đài Loan (Trung Quốc) thời gian qua, đồng thời đánh giá cao mối quan hệ hợp tác giữa hai bên trên các lĩnh vực đầu tư, kinh doanh (trên địa bàn tỉnh hiện có 16 dự án FDI của Đài Loan với tổng vốn đầu tư gần 203 triệu USD; hoạt động xúc tiến đầu tư cũng được hai bên đẩy mạnh với nhiều hoạt động thu hút đầu tư; trao đổi thông tin...)

Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Huỳnh Khánh Toàn đề nghị Tân Chủ nhiệm Văn phòng Kinh tế và Văn hóa Đài Bắc tại TP. Hồ Chí Minh tiếp tục duy trì, phát triển mối quan hệ tốt đẹp với Quảng Nam; giới thiệu, kêu gọi các doanh nghiệp Đài Loan đến tìm hiểu, xúc tiến đầu tư vào Quảng Nam trên các lĩnh vực: công nghiệp phụ trợ cho ngành ô tô, nông nghiệp công nghệ cao, đào tạo nguồn nhân lực...

Ông Trung Văn Chính - Tân Chủ nhiệm Văn phòng Kinh tế và Văn hóa Đài Bắc tại TP. Hồ Chí Minh trân trọng cảm ơn sự đón tiếp trọng thị của lãnh đạo tỉnh Quảng Nam. Tân Chủ nhiệm cũng thông tin về những chức năng, nhiệm vụ được giao và vui mừng trước mối quan hệ tốt đẹp giữa Quảng Nam với các đối tác Đài Loan thời gian qua; đồng thời cho biết, trên cương vị mới, ông sẵn sàng giới thiệu, kêu gọi các doanh nghiệp Đài Loan đến đầu tư tại Quảng Nam và tạo mọi điều kiện thuận lợi để thúc đẩy mối quan hệ giữa Quảng Nam và các đối tác Đài Loan ngày càng phát triển tốt đẹp.

Tác giả: Kiều Trâm