Thứ năm, 14/05/2015, 10:06:10
Select the search type
 
  • Site
  • Web
Search

Chi tiết tin

Phát động phong trào “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam” xuân Kỷ Hợi 2019

Lượt xem: 243

Sáng ngày 08/01/2018, tại Hội trường UBMTTQVN tỉnh, Hội Chữ thập đỏ tỉnh tổ chức Lễ Phát động phong trào “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam” xuân Kỷ Hợi 2019. Tham dự Lễ phát động có đồng chí Phan Việt Cường, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch danh dự Hội Chữ thập đỏ tỉnh, đồng chí Trần Đình Tùng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh cùng đông đảo lãnh đạo các Sở, ban, ngành, doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh.

Trong những năm qua, Hội Chữ thập đỏ tỉnh đã có nhiều hoạt động thiết thực, mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc, có sức lan tỏa rộng lớn thu hút sự tham gia của các tổ  chức, các nhà hảo tâm và quần chúng nhân dân. Có thể nói, công tác nhân đạo và hoạt động chữ thập đỏ đã đóng góp tích cực trong việc trợ giúp những người có hoàn cảnh khó khăn, gia đình chính sách, nạn nhân chất độc da cam, người dân ở những vùng bị ảnh hưởng bởi thiên tai.  Trong vòng 10 năm, kể từ năm 2009 đến nay, Hội Chữ thập đỏ tỉnh đã vận động tặng trên 686.921 suất quà trị giá trên 204 tỷ đồng để thăm hỏi, giúp đỡ hộ gia đình nghèo và nạn nhân chất độc da cam. Bên cạnh đó, phong trào “tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam” còn có nhiều Chương trình nhân đạo như: tặng nhà, trao bò sinh sản, khám bệnh cấp thuốc miễn phí, cứu trợ nhân dân vùng ảnh hưởng thiên tai từng bước vượt qua khó khăn, cải thiện cuộc sống, nhất là các địa phương vùng sâu, vùng xa trên địa bàn tỉnh.

Phát biểu tại Lễ phát động, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Đình Tùng ghi nhận và đánh giá cao vai trò nòng cốt của Hội Chữ thập đỏ các cấp trong công tác nhân đạo và hoạt động Chữ thập đỏ, đặc biệt là Phong trào “tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam”. Có thể khẳng định, đây là phong trào rộng khắp, được coi như một “thương hiệu” trong công tác nhân đạo và hoạt động chữ thập đỏ, được đông đảo quần chúng nhân dân tham gia, được các tổ chức quốc tế ủng hộ và đánh giá cao, khơi dậy được tinh thần “thương người như thể thương thân” – Một truyền thống quý báu của dân tộc ta.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Đình Tùng đề nghị, để tiếp tục đẩy mạnh phong trào "Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam" Xuân Kỷ Hợi- năm 2019, các cấp ủy Đảng, chính quyền các địa phương quan tâm, sâu sát, tiếp tục lãnh đạo, chỉ đạo Phong trào ”Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam”; tổ chức vận động và điều phối nguồn lực để đảm bảo công tác nhân đạo và hoạt động chữ thập đỏ tránh chồng chéo và đạt hiệu quả cao; đề nghị các Ban, ngành, mặt trận, đoàn thể, cơ quan, đơn vị, trường học trên địa bàn tỉnh tích cực phối hợp chung tay cùng Hội Chữ thập đỏ các cấp thực hiện có hiệu quả Phong trào, góp phần giảm nghèo, đảm bảo an sinh xã hội trên địa bàn tỉnh. Cán bộ, hội viên, tình nguyện viên Hội Chữ thập đỏ các cấp phát huy vai trò, trách nhiện của mình trong vận động và tổ chức thực hiện phong trào; đổi mới, đa dạng các loại hình trợ giúp, mở rộng đối tượng hỗ trợ, gắn phong trào với cuộc vận động “Mỗi tổ chức, cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo”.

Đồng thời, kêu gọi doanh nghiệp, các nhà hảo tâm trong và ngoài tỉnh bằng nghĩa cử, đạo lý, trách nhiệm hãy chung tay tham gia đóng góp và ủng hộ cho những người nghèo, nạn nhân chất độc da cam, trẻ em mồ côi, người già cô đơn, người khuyết tật, các gia đình bị thiệt hại trong thiên tai, những mảnh đời còn khó khăn, bất hạnh trong tỉnh nhà vui Xuân đón Tết, hòa nhập cộng đồng góp phần giải quyết an sinh xã hội của địa phương.

Nhân dịp này, Văn phòng UBND tỉnh cũng đã vận động cán bộ, công chức, viên chức tham gia ủng hộ phong trào "Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam" Xuân Kỷ Hợi- năm 2019 do Hội Chữ thập đỏ phát động với tổng số tiền lên đến 15 triệu đồng.

Tác giả: Hoàng Nguyên

[Trở về]

Các tin mới hơn:

Các tin cũ hơn:

Đăng nhập

Người phát ngôn thông tin báo chí

Họ tên: Văn Anh Tuấn
Chức vụ: Chánh Văn phòng UBND tỉnh
Số điện thoại: 0903589323
Email: vananhtuanqn@gmail.com
Văn phòng Ủy ban nhân dân tỉnh Quảng Nam
Địa chỉ: 62 Hùng Vương, TP. Tam Kỳ, Quảng Nam
ĐT: 02353.852739. Fax: 02353.852748. Email: vpubnd@quangnam.gov.vn
Trưởng Ban điều hành: ông Văn Anh Tuấn, Chánh Văn phòng UBND tỉnh
Ghi rõ nguồn "Văn phòng Ủy ban tỉnh Quảng Nam" khi bạn phát hành lại thông tin từ Website này

Tổng số lượt truy cập
Design by QTI