Thứ năm, 14/05/2015, 10:06:10
Select the search type
 
  • Site
  • Web
Search

Chi tiết tin

Phê duyệt “Chương trình học bổng đào tạo công nghệ thông tin giai đoạn 2018 - 2021” do Tổ chức PN tài trợ

Lượt xem: 189

Ngày 04/12/2018, UBND tỉnh ban hành Quyết định số 3633/QĐ-UBND phê duyệt “Chương trình học bổng đào tạo công nghệ thông tin giai đoạn 2018 - 2021” do Tổ chức PN tài trợ, với các nội dung chính sau:

Mục tiêu của chương trình là tạo điều kiện cho học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn được học nghề chuyên ngành công nghệ thông tin hệ cao đẳng đến khi tốt nghiệp có việc làm, giúp bản thân có thu nhập, cải thiện cuộc sống gia đình. Chương trình do Tổ chức Passerelles Numériques (PN) – quốc tịch Pháp tài trợ thực hiện từ tháng 11/2018 – 11/2021 với tổng kinh phí là 71.226 USD (tương đương 1,638 tỷ đồng). Đối tượng hưởng lợi và địa điểm thực hiện chương trình gồm: 06 học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại các huyện: Nam Giang, Đông Giang, Bắc Trà My, Nông Sơn, Thăng Bình, đang học lớp 12 hoặc đã tốt nghiệp THPT không quá 5 năm. Nội dung hoạt động: Hỗ trợ các khoản chi phí như: Chi phí đào tạo (công tác đào tạo, tổ chức kỳ thi, chứng chỉ tốt nghiệp, các lớp đào tạo thêm, sử dụng phòng thí nghiệm, máy tính, hoạt động ngoại khóa, sinh hoạt đoàn thanh niên, học phí của sinh viên, bảo hiểm y tế, các khoản tìm kiếm thực tập và hỗ trợ tìm việc làm); chi phí sinh hoạt của sinh viên (nhà ở, tiền ăn và chi phí sinh hoạt hằng ngày, phương tiện đi lại của sinh viên từ nhà trọ đến trường và các hoạt động giáo dục, tư vấn và hỗ trợ giáo dục đạo đức).

Để đảm bảo chương trình đạt kết quả, UBND tỉnh giao Hội khuyến học tỉnh chủ trì, phối hợp với nhà tài trợ, các địa phương để lựa chọn, thống nhất danh sách các học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn theo tiêu chí của nhà tài trợ, triển khai chương trình tài trợ theo cam kết; báo cáo kết quả tiếp nhận viện trợ cho Sở Tài chính, Ủy ban nhân dân tỉnh và các ngành chức năng theo quy định. Sở Ngoại vụ, Sở Tài chính chịu trách nhiệm hướng dẫn Hội Khuyến học tỉnh thực hiện theo đúng quy định của Nhà nước về tiếp nhận, quản lý và sử dụng viện trợ phi chính phủ nước ngoài./.

Tác giả: Kiều Trâm

[Trở về]

Các tin mới hơn:

Các tin cũ hơn:

Đăng nhập

Người phát ngôn thông tin báo chí

Họ tên: Văn Anh Tuấn
Chức vụ: Chánh Văn phòng UBND tỉnh
Số điện thoại: 0903589323
Email: vananhtuanqn@gmail.com
Văn phòng Ủy ban nhân dân tỉnh Quảng Nam
Địa chỉ: 62 Hùng Vương, TP. Tam Kỳ, Quảng Nam
ĐT: 02353.852739. Fax: 02353.852748. Email: vpubnd@quangnam.gov.vn
Trưởng Ban điều hành: ông Văn Anh Tuấn, Chánh Văn phòng UBND tỉnh
Ghi rõ nguồn "Văn phòng Ủy ban tỉnh Quảng Nam" khi bạn phát hành lại thông tin từ Website này

Tổng số lượt truy cập
Design by QTI