HĐND tỉnh khóa IX, khai mạc kỳ họp thứ 9.

Sáng ngày 04/12, HĐND tỉnh khóa IX khai mạc kỳ họp thứ 9. Đồng chí Nguyễn Ngọc Quang – Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; đồng chí Võ Hồng – Phó Chủ tịch HĐND tỉnh và đồng chí Nguyễn Hoàng Minh – Phó Chủ tịch HĐND tỉnh chủ trì kỳ họp.

Tham dự kỳ họp có đồng chí Đinh Văn Thu – Chủ tịch UBND tỉnh; các đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh; các đồng chí Ủy viên UBND tỉnh cùng đại diện lãnh đạo các Sở ngành thuộc tỉnh.

đại biểu tham dự kỳ họp thứ 9

Kỳ họp thứ 9, HĐND tỉnh khóa IX là kỳ họp thường kỳ cuối năm, tổ chức đánh giá công tác chỉ đạo điều hành, tình hình phát triển kinh tế xã hội năm 2018 và triển khai các nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm trong năm 2019. Bên cạnh đó, tại kỳ họp cũng xem xét, cho ý kiến đối với một số nội dung quan trọng như: Kế hoạch đầu tư công năm 2019; Đề án sắp xếp thôn, tổ dân phố trên địa bàn tỉnh; Cơ chế, chính sách khuyến khích doanh nghiệp đầu tư vào nông nghiệp, nông thôn theo Nghị định số 57/2018/NĐ-CP ngày 17/4/2018 của Chính phủ; Đề án quản lý, bảo vệ rừng trên địa bàn tỉnh; Đề án hỗ trợ cải thiện thu nhập, nâng cao chất lượng cuộc sống một số đối tượng bảo trợ xã hội trên địa bàn tỉnh; Đề án chế độ hỗ trợ đối với học sinh, sinh viên là người dân tộc thiểu số, học sinh khuyết tật đang học tại các cơ sở giáo dục trên địa bàn tỉnh giai đoạn 2019-2021; Đề án hỗ trợ phát triển du lịch miền núi tỉnh Quảng Nam đến năm 2025…Ngoài ra, theo chương trình kỳ họp sẽ tiến hành tổ chức lấy phiếu tín nhiệm đối với các chức danh do HĐND tỉnh bầu theo quy định.

Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh phát biểu khai mạc kỳ họp

Kỳ họp thứ 9, HĐND tỉnh khóa IX sẽ diễn ra trong 4 ngày, từ ngày 04/12 đến ngày 07/12 tại Trung tâm Hội nghị tỉnh./.

Tác giả: Hoàng Thị Diệu Hiền