Chính phủ ban hành Nghị định 160/2018/NĐ-CP quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật Phòng, chống thiên tai.

Ngày 29/11/2018, Chính phủ đã ban hành Nghị định 160/2018/NĐ-CP quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật Phòng, chống thiên tai.

Theo quy định của Nghị định này, Đài truyền hình Việt Nam, Đài tiếng nói Việt Nam và hệ thống đài phát thanh, truyền hình của các tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương phải phát, đưa tin đầy đủ nội dung chỉ đạo trong các văn bản chỉ đạo ứng phó thiên tai ngay sau khi nhận được.

Đồng thời, các đơn vị thông tấn nêu trên phải phát lại các văn bản chỉ đạo với tần suất tối thiểu 03 giờ/lần, với thiên tai đến cấp độ 3; tối thiểu 01 giờ/lần đối với thiên tai trên cấp độ 3 cho đến khi có chỉ đạo mới hoặc hoạt động ứng phó thiên tai đã được thực hiện hoặc diễn biến thiên tai đã thay đổi không còn ảnh hưởng.

Thời lượng phát tin chỉ đạo, chỉ huy ứng phó thiên tai bao gồm thời gian phát đầy đủ nội dung văn bản chỉ đạo, chỉ huy ứng phó thiên tai; nêu rõ sự thay đổi của nội dung văn bản và cập nhật tình hình diễn biến thiên tai cùng các hoạt động ứng phó thiên tai.

Nghị định này có hiệu lực từ ngày 15/01/2019.