Thứ năm, 14/05/2015, 10:06:10
Select the search type
 
  • Site
  • Web
Search

Chi tiết tin

Gặp mặt – Tọa đàm kỷ niệm 15 năm thành lập Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Quảng Nam

Lượt xem: 176

Sáng ngày 29/11/2018, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Quảng Nam tổ chức buổi Gặp mặt – Tọa đàm nhân kỷ niệm 15 năm thành lập (2003-2018). Tham dự buổi gặp mặt có ông Khăm Phiêm Bualapha, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch Hội hữu nghị Lào-Việt tỉnh Sê Koong; ông Huỳnh Đức Trường, Ủy viên BTV Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam, Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố Đà Nẵng; đồng chí Lê Văn Thanh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, đồng chí Phan Thái Bình, Phó Trưởng Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh, Chủ tịch Hội hữu nghị Việt Nam-Hàn Quốc tỉnh cùng lãnh đạo các Sở, Ban, ngành, địa phương trong tỉnh.

(Quang cảnh buổi Gặp mặt)

    Kế thừa truyền thống tốt đẹp của công tác đối ngoại, trong 15 năm qua, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Quảng Nam đã chủ động phối hợp với các cơ quan liên quan tham mưu Tỉnh ủy, Ủy ban nhân dân tỉnh, Ủy ban Mặt trận TQVN tỉnh triển khai thực hiện các chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước trong lĩnh vực đối ngoại nhân dân với các hoạt động đa dạng, phong phú, sinh động, thiết thực và đạt kết quả tích cực, đóng góp vào công cuộc xây dựng và phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh nhà.

Liên hiệp đã tổ chức nhiều hoạt động giao lưu, gặp gỡ, giới thiệu văn hóa Việt Nam, vùng đất và con người Quảng Nam ra thế giới; đã đón tiếp gần 2000 lượt người là chuyên gia, các nhà nghiên cứu, sinh viên, học sinh quốc tế đến thăm và làm việc với tỉnh; đã cử 20 đoàn với trên 180 lượt người là cán bộ, nông dân tham gia tập huấn, giao lưu, khảo sát nghiên cứu tại nhiều vùng miền trong và ngoài nước. Nhờ sự tham gia vận động của Liên hiệp, các tổ chức thuộc Chính phủ, phi chính phủ và cá nhân người nước ngoài đã tài trợ nhiều chương trình, dự án với hàng ngàn học bổng, xe đạp cho học sinh nghèo; hỗ trợ nhà ở, sinh kế và tổ chức khám chữa bệnh cho hàng ngàn người nghèo tại các địa phương trong tỉnh với tổng giá trị viện trợ đạt gần 100 tỷ đồng.

Liên hiệp và các tổ chức thành viên đã phối hợp chặt chẽ, tham mưu cho cấp ủy, chính quyền lãnh đạo, chỉ đạo công tác đối ngoại đạt kết quả tốt đẹp. Hội Hữu nghị Việt – Lào và các Chi hội trực thuộc đã không ngừng gìn giữ, vun đắp và phát huy tình hữu nghị truyền thống, đoàn kết đặc biệt và hợp tác toàn diện Việt Nam - Lào, Lào - Việt Nam nói chung, hai tỉnh kết nghĩa Quảng Nam - Sê Koong nói riêng bằng nhiều chương trình, sự kiện, thu hút hàng trăm, hàng ngàn cán bộ hội viên của Liên hiệp, Hội hữu nghị Việt-Lào và các tầng lớp nhân dân nhất là lớp người trẻ hào hứng tham gia. Đặc biệt, những năm gần đây đã tổ chức chương trình nhân đạo tại tỉnh Sê Koong (CHDCND Lào) vận động gần 3 tỷ đồng và hàng chục lượt thầy thuốc tình nguyện sang khám bệnh, phẫu thuật, phát thuốc miễn phí và tặng quà cho hàng ngàn người dân nghèo, trao học bổng cho hàng trăm học sinh hiếu học vùng sâu, vùng xa tỉnh Sê Koong.

(Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Văn Thanh phát biểu tại buổi Gặp mặt)

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Văn Thanh nhiệt liệt biểu dương và đánh giá cao kết quả hoạt động của Liên hiệp trong thời gian qua; đặc biệt là trong việc triển khai thực hiện các chủ trương, đường lối, chính sách đối ngoại của Đảng và Nhà nước; tham mưu cho cấp uỷ, chính quyền lãnh đạo, chỉ đạo công tác đối ngoại nhân dân đạt kết quả tích cực. Phó Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị Liên hiệp trong thời gian đến thực hiện tốt một số nhiệm vụ trọng tâm như: Liên hiệp và các Hội thành viên cần đổi mới, nâng cao hơn nữa chất lượng, hiệu quả hoạt động đối ngoại nhân dân phù hợp với điều kiện của tỉnh và đối tác có quan hệ hữu nghị hợp tác với tỉnh; tiếp tục củng cố, kiện toàn bộ máy tổ chức, nâng cao năng lực cơ quan thường trực và cán bộ chuyên trách của Liên hiệp và các hội thành viên. Chuẩn bị chu đáo nội dung báo cáo và Đề án nhân sự trình Ban Cán sự Đảng UBND tỉnh thống nhất chủ trương tổ chức Đại hội Liên hiệp các tổ chức hữu nghị nhiệm kỳ 2019-2024. Tiếp tục duy trì, củng cố và mở rộng quan hệ đoàn kết hữu nghị hợp tác giao lưu nhân dân với các nước, đặc biệt là quan hệ láng giềng truyền thống. Tích cực vận động, tranh thủ nguồn lực vật chất, tri thức, khoa học, công nghệ từ các đối tác, tổ chức phi chính phủ và các cá nhân nước ngoài phục vụ phát triển kinh tế xã hội, khắc phục hậu quả chiến tranh, bảo vệ môi trường, góp phần thực hiện “giảm nghèo bền vững”, xây dựng nông thôn mới vì một Quảng Nam ngày càng giàu đẹp, văn minh./.

Tác giả: Kiều Trâm

[Trở về]

Các tin mới hơn:

Các tin cũ hơn:

Đăng nhập

Người phát ngôn thông tin báo chí

Họ tên: Văn Anh Tuấn
Chức vụ: Chánh Văn phòng UBND tỉnh
Số điện thoại: 0903589323
Email: vananhtuanqn@gmail.com
Văn phòng Ủy ban nhân dân tỉnh Quảng Nam
Địa chỉ: 62 Hùng Vương, TP. Tam Kỳ, Quảng Nam
ĐT: 02353.852739. Fax: 02353.852748. Email: vpubnd@quangnam.gov.vn
Trưởng Ban điều hành: ông Văn Anh Tuấn, Chánh Văn phòng UBND tỉnh
Ghi rõ nguồn "Văn phòng Ủy ban tỉnh Quảng Nam" khi bạn phát hành lại thông tin từ Website này

Tổng số lượt truy cập
Design by QTI