Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Văn Tân làm việc với Câu lạc bộ Bóng đá Quảng Nam

Sáng ngày 06/11/2018, tại Sân vận động Tam Kỳ, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Văn Tân cùng lãnh đạo các Sở, ngành, địa phương: Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Tài chính, Kế hoạch và Đầu tư, Xây dựng, Văn phòng UBND tỉnh, Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng tỉnh, UBND thành phố Tam Kỳ làm việc với Câu lạc bộ Bóng đá Quảng Nam.

Thời gian qua, Công ty Cổ phần Đầu tư QNK Quảng Nam đã phối hợp với Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, các ngành, đơn vị quan tâm đầu tư cơ sở vật chất, tăng cường lực lượng vận động viên…. Năm 2017 - 2018, Đội Bóng đá Quảng Nam đã vô địch Giải Bóng đá vô địch Quốc gia 2017 và Siêu cup Quốc gia 2018; đây là lần đầu tiên sau 4 mùa giải thi đấu tại các giải Bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam. Công tác đào tạo bóng đá tuyến trẻ được quan tâm đầu tư, hiện có 04 đội: U11, U13, U15 và U19, trong đó Đội trẻ U13 đã tham gia thi đấu xuất sắc và lọt vào vòng chung kết toàn quốc, mang lại niềm vui và phấn khởi cho những người hâm mộ tỉnh nhà.

Tuy nhiên, hoạt động của Câu lạc bộ Bóng đá Quảng Nam năm 2018 chưa đạt chỉ tiêu đề ra, đứng vị trí thứ 11 trong  mùa giải vừa qua. Do đó trong thời gian tới cần tiếp tục đánh giá nguyên nhân, hạn chế và có giải pháp để chuẩn bị cho mùa giải 2019 thi đấu đạt kết quả.

Phát biểu kết luận tại cuộc họp, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Văn Tân đề nghị trong thời gian tới công tác huấn luyện đào tạo các tuyến bóng đá trẻ cần tiếp tục đầu tư mang tính chiến lược, có lộ trình, mục tiêu qua từng giai đoạn. Câu lạc bộ Bóng đá Quảng Nam cần đảm bảo nhu cầu sinh hoạt, ăn, ở, tập luyện, thi đấu đạt kết quả và đảm bảo các tiêu chí theo quy định của Liên đoàn Bóng đá Châu Á (AFC), Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) đối với Câu lạc bộ Bóng đá chuyên nghiệp.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Văn Tân đề nghị công ty Cổ phần Đầu tư QNK Quảng Nam tiếp tục quan tâm, hỗ trợ, chăm lo cho các Đội bóng của Câu lạc bộ Bóng đá Quảng Nam thi đấu đạt hiệu quả. Xây dựng chương trình, kế hoạch cụ thể về công tác tuyển chọn, đào tạo, huấn luyện các tuyến trẻ, đảm bảo thi đấu đủ các giải trẻ do Liên đoàn Bóng đá Việt Nam; tiếp tục theo dõi, bổ sung các vận động viên có trình độ chuyên môn tốt cho Đội Bóng đá Quảng Nam trong những năm tiếp theo.

Đồng thời, giao Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch chủ trì, phối hợp với các cơ quan, đơn vị liên quan xây dựng Đề án phát triển Câu lạc bộ bóng đá Quảng Nam, báo cáo UBND tỉnh./.

Tác giả: Hoàng Nguyên