Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Văn Thanh dự Lễ Khai giảng Trường Cao đẳng Y tế Quảng Nam năm học 2018 – 2019

Sáng 31/10/2018, Trường Cao đẳng Y tế Quảng Nam tổ chức Lễ khai giảng năm học 2018-2019, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Văn Thanh dự và phát biểu tại Lễ khai giảng

Với mục tiêu đào tạo đảm bảo nguồn nhân lực cho các tuyến y tế, đặc biệt, là miền núi, vùng sâu, vùng xa của tỉnh; đào tạo theo địa chỉ sử dụng, đào tạo nâng cấp trình độ cho nhân viên y tế. Ngoài ra, tuyển ngoài xã hội theo nhu cầu của các tỉnh, thành lân cận theo chỉ tiêu tuyển sinh đã được duyệt. Thực hiện đa dạng hóa các loại hình đào tạo, đẩy mạnh xã hội hóa, đáp ứng yêu cầu của ngành, cũng như nhu cầu của xã hội, năm học vừa qua, Trường Cao đẳng y tế đã tuyển mới 755/780 HSSV, đạt 97,0% chỉ tiêu giao, gồm: Bậc Cao đẳng: 724 SV; Bậc Trung cấp: 31 HS ( trong đó, Lưu SV Lào: 54). Ngoài ra, nhà trường liên kết với Trường Đại học Kỹ thuật Y Dược Đà Nẳng, đào tạo liên thông Đại học ngành Điều dưỡng 50 SV. Quy mô đào tạo của trường ngày càng được mở rộng. Tổng số: 2.234 HSSV, gồm:  Bậc Cao đẳng: 2.074 SV; Bậc TCCN: 160 HS. (Trong đó: 75 HSSV là con em người dân tộc thiểu số và 104 Lưu HS Lào). Bệnh viện đa khoa của trường đã góp phần tích cực vào công tác khám, chữa bệnh cho nhân dân địa phương, đồng thời cũng tạo điều kiện thuận lợi nhất cho giảng viên và học viên trong việc áp dụng lý thuyết lâm sàng vào thực tiễn công việc. Bệnh viện Trường Cao đẳng Y trế không ngừng được bổ sung các nguồn lực đảm bảo điều kiện về nhân lực, cơ sở vật chất, trang thiết bị hiện đại, đáp ứng nhu cầu khám, chữa bệnh, uy tín ngày càng nâng cao. Năm học qua, bình quân hằng tháng đã có trên 6.500 lượt người đến khám, điều trị bệnh tại Bệnh viện của trường.

Để phục vụ cho công tác dạy và học, nhà trường cũng đã đầu tư mua sắm nhiều trang thiết bị hiện đại phục vụ đào tạo và khám, chữa bệnh; đẩy mạnh việc ứng dụng công nghệ thông tin vào công tác dạy - học và quản lý. Các phương tiện dạy - học khác như mô hình học cụ đã được trang bị đầy đủ. Tất cả các giảng đường đều được trang bị máy chiếu; phòng thực hành tiền lâm sàng được trang bị phương tiện nghe nhìn, thuận tiện cho việc dạy - học tích hợp…

Phát biểu tại Lễ Khai  giảng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Văn Thanh biểu dương những thành tích nhà trường đã đạt được  trong năm học vừa qua .Trường Cao đẳng Y tế Quảng Nam đã có nhiều thành quả trong công tác giảng dạy, học tập và nghiên cứu khoa học. Quy mô đào tạo ngày càng được mở rộng; đội ngũ cán bộ, giảng viên nhà trường có tâm huyết, có trình độ chuyên môn giỏi, tận tâm, tận lực; có sự đổi mới tích cực trong chương trình đào tạo của từng ngành học, bậc học; điều kiện giảng dạy và học tập đã được cải thiện. Điều đó được thể hiện qua kết quả đào tạo của nhà trường: tỷ lệ học sinh, sinh viên đỗ tốt nghiệp 100%, trong đó tỷ lệ xuất sắc, giỏi tăng 4,6% so với năm học trước. Bên cạnh đó, công tác khám, chữa bệnh tại Bệnh viện đa khoa của trường ngày một tốt hơn, uy tín ngày càng nâng cao, số  lượt bệnh nhân đến khám, điều trị ngày càng cao.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Văn Thanh đề nghị trong năm học 2018 – 2019, nhà trường cần tăng cường đổi mới quản lý và nâng cao chất lượng giáo dục; đặc biệt là giáo dục đạo đức, nhân cách và kỹ năng sống cho học sinh, sinh viên; đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong quản lý giáo dục, đổi mới phương pháp dạy và học ở từng ngành, bậc học. Xây dựng một ngôi trường xanh, thân thiện với môi trường;

Cũng trong dịp này, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Văn Thanh cũng đề nghị các cấp ủy Đảng, chính quyền, Mặt trận Tổ quốc, các Sở, Ban, ngành, Hội, đoàn thể, các địa phương, cơ quan thông tin đại chúng luôn hỗ trợ, phối hợp, tạo điều kiện để trường thực hiện tốt nhiệm vụ năm học 2018 – 2019.

Tác giả: Hoàng Nguyên