Thứ năm, 14/05/2015, 10:06:10
Select the search type
 
  • Site
  • Web
Search

Chi tiết tin

Chủ tịch UBND tỉnh Đinh Văn Thu tiếp xã giao Đại sứ Cộng hòa A-dec-bai-gian tại Việt Nam

Lượt xem: 509

Ngày 10/10/2018, tại trụ sở UBND tỉnh, Chủ tịch UBND tỉnh Đinh Văn Thu đã có buổi tiếp xã giao Ngài Anar Imanov, Đại sứ Cộng hòa A-déc-bai-gian tại Việt Nam.

Chào mừng Ngài Đại sứ đến thăm Quảng Nam, Chủ tịch UBND tỉnh Đinh Văn Thu đã giới thiệu đôi nét về Quảng Nam, những thế mạnh của tỉnh và tình hình kinh tế xã hội của tỉnh 9 tháng đầu năm; thông tin về quan hệ hợp tác của tỉnh với các đối tác, địa phương nước ngoài, tình hình doanh nghiệp hoạt động trên địa bàn tỉnh đồng thời đề nghị Ngài Đại sứ giới thiệu doanh nghiệp A-déc-bai-gian đến tìm hiểu, đầu tư tại Quảng Nam.

Ngài Anar Imanov, Đại sứ Cộng hòa A-déc-bai-gian tại Việt Nam giới thiệu về quan hệ hợp tác giữa A-déc-bai-gian với Việt Nam, những hỗ trợ tích cực mà A-déc-bai-gian đã dành cho Việt Nam, đặc biệt là đã giúp đỡ Việt Nam trong thời kỳ chiến tranh và giúp Việt Nam khai thác dầu khí. Ngài Đại sứ khẳng định mối quan hệ giữa hai nước ngày càng phát triển tốt đẹp. Hiện nay, A-déc-bai-gian quan tâm thúc đẩy quan hệ hợp tác với Việt Nam và miền Trung là nơi được chọn để tập trung hợp tác. Đại sứ cho rằng chuyến thăm lần này của ông đến Quảng Nam sẽ là sự khởi đầu cho mối quan hệ hợp tác giữa hai bên. Đại sứ mong Quảng Nam sẽ cung cấp nhiều thông tin chi tiết để ông giới thiệu với các nhà đầu tư A-déc-bai-gian, đặc biệt là chính sách đối với nhà đầu tư nước ngoài (thuế, đất), ...; đồng thời mong muốn các doanh nghiệp Quảng Nam sang tìm hiểu, đầu tư tại A-déc-bai-gian. Hiện các doanh nghiệp A-déc-bai-gian rất quan tâm đầu tư về du lịch, họ có ý định xây dựng các khách sạn tại Hội An. Đại sứ cho biết, sau cuộc họp này (khoảng cuối năm 2018 đến tháng 3/2019), phía A-déc-bai-gian sẽ cử các nhà đầu tư đến khảo sát, tìm hiểu đầu tư tại Quảng Nam. Ngoài ra, Đại sứ còn thông tin về học bổng của A-déc-bai-gian và mong muốn sinh viên Quảng Nam tìm hiểu, sang học tại A-déc-bai-gian; mong Quảng Nam giới thiệu, quảng bá du lịch đến đất nước A-déc-bai-gian thông qua việc tham dự Triển lãm du lịch hằng năm tại A-déc-bai-gian; mong muốn hợp tác về văn hóa với Quảng Nam, đề xuất tổ chức Ngày Quảng Nam tại A-déc-bai-gian (Đại sứ quán sẽ tích cực phối hợp, hỗ trợ các điều kiện liên quan cho Quảng Nam).


(Quang cảnh buổi tiếp)

Chủ tịch UBND tỉnh Đinh Văn Thu đánh giá cao những đề xuất của Ngài Đại sứ, những lĩnh vực hợp tác mà Đại sứ đề nghị đều cần thiết và phù hợp với Quảng Nam; cảm ơn ý định tìm hiểu, giới thiệu doanh nghiệp đến đầu tư tại Quảng Nam, tỉnh còn nhiều địa điểm, ngành nghề đầu tư cần thu hút đầu tư. Quảng Nam sẵn sàng cung cấp thông tin đầy đủ, trao đổi hợp tác cụ thể với các nhà đầu tư. Đồng chí đề nghị Đại sứ hỗ trợ, sắp xếp để các doanh nghiệp A-déc-bai-gian đến Quảng Nam khảo sát, tìm hiểu đầu tư (vào cuối năm 2018, đầu năm 2019). Chủ tịch thống nhất đề nghị A-déc-bai-gian hỗ trợ, đào tạo nguồn nhân lực cho Quảng Nam, đặc biệt hỗ trợ học bổng cho sinh viên Việt Nam sang học tại A-déc-bai-gian. Đồng thời thống nhất tổ chức giới thiệu về Hội An, Quảng Nam đến với đất nước A-déc-bai-gian như đề nghị của Đại sứ.

(Chụp hình lưu niệm)

Tác giả: Kiều Trâm

[Trở về]

Các tin mới hơn:

Các tin cũ hơn:

Đăng nhập

Người phát ngôn thông tin báo chí

Họ tên: Văn Anh Tuấn
Chức vụ: Chánh Văn phòng UBND tỉnh
Số điện thoại: 0903589323
Email: vananhtuanqn@gmail.com
Văn phòng Ủy ban nhân dân tỉnh Quảng Nam
Địa chỉ: 62 Hùng Vương, TP. Tam Kỳ, Quảng Nam
ĐT: 02353.852739. Fax: 02353.852748. Email: vpubnd@quangnam.gov.vn
Trưởng Ban điều hành: ông Văn Anh Tuấn, Chánh Văn phòng UBND tỉnh
Ghi rõ nguồn "Văn phòng Ủy ban tỉnh Quảng Nam" khi bạn phát hành lại thông tin từ Website này

Tổng số lượt truy cập
Design by QTI