UBND tỉnh Quảng Nam tổ chức vinh danh 50 doanh nghiệp và 36 doanh nhân tiêu biểu

Nhằm tôn vinh những đóng gópcủa cộng đồng doanh nghiệp, doanh nhân đối với sự phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh Quảng Nam, chiều ngày 12/10/2018, UBND tỉnh tổ chức kỷ niệm “Ngày doanh nhân Việt Nam 13/10 và tôn vinh doanh nghiệp, doanh nhân tiêu biểu tỉnh Quảng Nam lần thứ IV – năm 2018”.

(Quang cảnh buổi Lễ)
      Tham dự buổi kỷ niệm có đồng chí Nguyễn Ngọc Quang - Bí thư Tỉnh Ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, đồng chí Đinh Văn Thu -  Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh cùng đại diện lãnh đạo các cơ quan Trung ương tại Đà Nẵng: Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam – Đà Nẵng, Trung tâm hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa miền Trung, Trung tâm xúc tiến đầu tư miền Trung, Hiệp hội doanh nghiệp nhỏ và vừa miền Trung; các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Hội đồng nhân dân, UBMTTQ Việt Nam, các Sở ngành, địa phương và doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh.

Chủ tịch UBND tỉnh Đinh Văn Thu  ghi nhận, biểu dương những đóng góp to lớn của các doanh nghiệp, doanh nhân trong sự phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh. Nhiều doanh nghiệp đã đóng góp rất lớn vào nguồn thu ngân sách của tỉnh.  Chủ tịch UBND tỉnh mong muốn Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh và các doanh nghiệp tiếp tục tạo môi trường thuận lợi, hỗ trợ doanh nghiệp khởi nghiệp, doanh nghiệp đổi mới sáng tạo. Đồng thời, kêu gọi các doanh nghiệp, doanh nhân xác định việc tái cơ cấu của mình là việc làm cần thiết và cấp bách; chủ động rà soát để điều chỉnh chiến lược, kế hoạch sản xuất, kinh doanh cho phù hợp với năng lực hiện có, đảm bảo khả năng thích ứng với thay đổi của thị trường; tham gia tích cực với chính quyền các cấp trong cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh, nâng cao chỉ số năng lực cạnh tranh (PCI) của tỉnh…

Theo đại diện Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Quảng Nam, ông Phạm Quốc Hùng, phần lớn các doanh nghiệp tại Quảng Nam đã duy trì được sự ổn định, mở rộng sản xuất kinh doanh, bảo đảm việc làm cho người lao động, nâng cao uy tín, khả năng cạnh tranh trên các thị trường...Nhiều doanh nghiệp đã coi trọng đầu tư đổi mới thiết bị công nghệ tiến tiến, nâng cao sức cạnh tranh sản phẩm, chú trọng mở rộng thị trường và quản lý chất lượng toàn diện theo tiêu chuẩn quốc tế. Bên cạnh đó, sự liên kết, hợp tác giữa các doanh nghiệp từng bước được đẩy mạnh, mở ra nhiều cơ hội phát triển mới. Chính từ sự hội tụ và phát triển của các doanh nhân, doanh nghiệp đã góp phần quan trọng vào phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn tỉnh nhà.

Tại buổi gặp mặt, có 50 doanh nghiệp và 36 doanh nhân được vinh danh doanh nghiệp, doanh nhân tiêu biểu năm 2018 do có thành tích xuất sắc trong sản xuất, kinh doanh, góp phần vào sự nghiệp xây dựng và phát triển tỉnh Quảng Nam từ năm 2016 – 2017.

Tác giả: Ngọc Anh