Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Văn Tân làm việc với UBND xã Cẩm Thanh, thành phố Hội An

Sáng ngày 04/10/2018, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Văn Tân cùng lãnh đạo các Sở, ngành: Tài chính, Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Tài nguyên và Môi trường, Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Nội vụ, Ngoại vụ, Giao thông vận tải, Thông tin và Truyền thông, Công an tỉnh, Trung tâm Hành chính công và Xúc tiến đầu tư, Văn phòng UBND tỉnh, lãnh đạo thành phố Hội An làm việc với xã Cẩm Thanh về tình hình kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh và công tác quản lý nhà nước về du lịch, cải cách hành chính, chấn chỉnh hoạt động tại điểm du lịch rừng dừa Bảy Mẫu.

Theo Báo cáo, trong 09 tháng đầu năm 2018, tình hình kinh tế xã hội trên địa bàn xã Cẩm Thanh có mức tăng trưởng khá cao, tổng thu ngân sách toàn xã đạt 20,73 tỷ đồng, vượt 168,89% dự toán giao đầu năm. Tổng chi ngân sách đạt 9,93 tỷ đồng, vượt 28,95% dự toán giao. Các chính sách an sinh xã hội được thực hiện kịp thời. Bộ máy quản lý nhà nước từ xã đến thôn được sắp xếp, kiện toàn. Trong lĩnh vực an ninh quốc phòng, phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc tiếp tục được đẩy mạnh, chú trọng công tác tuyên truyền nâng cao ý thức, cảnh giác, phòng ngừa tội phạm trong nhân dân.

Tuy nhiên, vẫn còn một số tồn tại, hạn chế như: du lịch tuy có sự phát triển đột biến, lượng khách tham quan tăng cao nên đã xảy ra tình trạng gây tiếng ồn trong khu vực rừng dừa, tình trạng cò mồi còn xảy ra, các sản phẩm du lịch còn đơn điệu, chưa khai thác hết tiềm năng, lợi thế của địa phương; công tác cải cách hành chính chưa mạnh quà quyết liệt, tiến độ thi công và giải ngân các công trình thuộc Chương trình mục tiêu Quốc gia về nông thôn mới còn chậm.

Kết luận tại buổi làm việc, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Văn Tân cho biết: Thời gian qua, xã Cẩm Thanh, thành phố Hội An đã có sự phát triển mạnh về du lịch, lượng khách du lịch  rừng dừa Bảy Mẫu ngày càng đông góp phần giải quyết việc làm, tăng thu nhập cho lao động địa phương. Tuy nhiên do tình trạng khách du lịch tăng đột biến đã đặt ra nhiều thách thức, ảnh hưởng không nhỏ đến an ninh trật tự khu vực. Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Văn Tân đề nghị trong thời gian tới, xã Cẩm Thanh tập trung tuyên truyền, nâng cao nhận thức cho người dân, không để xảy ra tình trạng tiếng ồn trong khu vực rừng dừa, du khách du lịch trên sông nước phải được trang bị tuyệt đối an toàn.

Đồng thời, Phó Chủ tịch UBND tỉnh cũng yêu cầu xã Cẩm Thanh tiếp tục quán triệt, thực hiện tốt NGhị quyết số 08-NQ/TU ngày 27/12/2016 của Tỉnh ủy về phát triển du lịch Quảng Nam đến năm 2020, định hướng đến năm 2015, tăng cường công tác quản lý môi trường du lịch, đảm bảo an ninh, an toàn cho khách du lịch theo Chỉ thị số 19/CT-UBND ngày 21/11/2013 của UBND tỉnh. Đẩy mạnh công tác cải cách thủ tục hành chính. Đổi mới, sắp xếp lại hoạt động Trung tâm Văn hóa – Thể thao xã, phường, thị trấn, đảm bảo tinh gọn và phục vụ tốt các hoạt động văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao tại địa phương

Tác giả: Hoàng Nguyên