Thứ năm, 14/05/2015, 10:06:10
Select the search type
 
  • Site
  • Web
Search

Chi tiết tin

Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Huỳnh Khánh Toàn tham dự Hội nghị giao ban giữa Thường trực HĐND tỉnh với các tổ đại biểu HĐND tỉnh và thường trực HĐND cấp huyện.

Lượt xem: 308

Chiều ngày 3/10, đồng chí Huỳnh Khánh Toàn - Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh tham dự Hội nghị giao ban giữa Thường trực HĐND tỉnh với các tổ đại biểu HĐND tỉnh và thường trực HĐND cấp huyện để đánh giá việc thực hiện quy định pháp luật về giám sát chuyên đề của HĐND các cấp từ đầu nhiệm kỳ đến nay. Hội nghị dưới sự chủ trì của đồng chí Võ Hồng – Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh.


Đ/c Lê Quang Trung - Chánh Văn phòng HĐND tỉnh báo cáo tại Hội nghị
 


Theo đánh giá của Thường trực HĐND tỉnh, từ đầu nhiệm kỳ 2016 - 2021 đến nay, HĐND cấp huyện đã tổ chức thực hiện nhiều cuộc giám sát chuyên đề, qua đó góp phần nâng cao năng lực hiệu quả hoạt động của các cơ quan hành chính nhà nước, thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội của địa phương. Đối với cấp tỉnh, HĐND, Thường trực HĐND tỉnh, các ban HĐND tỉnh đã tổ chức hoàn thành 11 đợt giám sát chuyên đề. Kết quả giám sát của HĐND, Thường trực HĐND tỉnh được trình bày tại các kỳ họp HĐND tỉnh và ban hành nghị quyết nhằm tổ chức thực hiện các kiến nghị sau giám sát; báo cáo giám sát của các Ban HĐND tỉnh trình tại các kỳ họp được đại biểu HĐND tỉnh đánh giá cao. Các kiến nghị, đề xuất cơ bản được UBND tỉnh ghi nhận và tổ chức thực hiện trong quá trình chỉ đạo, điều hành nhằm khắc phục các tồn tại, hạn chế.
quang cảnh hội nghị


Tại hội nghị, thường trực HĐND các địa phương đã chia sẻ những kinh nghiệm hay trong hoạt động giám sát chuyên đề theo quy định Luật Hoạt động giám sát của Quốc hội và HĐND năm 2015. Để tổ chức tốt hoạt động giám sát chuyên đề trong thời gian đến, Thường trực HĐND đã đề nghị các ban HĐND tỉnh, tổ đại biểu HĐND tỉnh, thường trực HĐND huyện cần có sự phối hợp với Ủy ban MTTQ Việt Nam cùng cấp để lựa chọn các nội dung trọng tâm, thực tế, các vấn đề cử tri quan tâm, đổi mới, nâng cao phương pháp tiến hành giám sát…trước khi tiến hành giám sát; đồng thời nội dung giám sát cần nêu được những tồn tại, hạn chế, bất cập để từ đó làm cơ sở kiến nghị, đề xuất với cơ quan thẩm quyền xem xét, giải quyết kịp thời, hiệu quả…/.

Tác giả: Hoàng Thị Diệu Hiền

[Trở về]

Các tin mới hơn:

Các tin cũ hơn:

Đăng nhập

Người phát ngôn thông tin báo chí

Họ tên: Văn Anh Tuấn
Chức vụ: Chánh Văn phòng UBND tỉnh
Số điện thoại: 0903589323
Email: vananhtuanqn@gmail.com
Văn phòng Ủy ban nhân dân tỉnh Quảng Nam
Địa chỉ: 62 Hùng Vương, TP. Tam Kỳ, Quảng Nam
ĐT: 02353.852739. Fax: 02353.852748. Email: vpubnd@quangnam.gov.vn
Trưởng Ban điều hành: ông Văn Anh Tuấn, Chánh Văn phòng UBND tỉnh
Ghi rõ nguồn "Văn phòng Ủy ban tỉnh Quảng Nam" khi bạn phát hành lại thông tin từ Website này

Tổng số lượt truy cập
Design by QTI