UBND tỉnh Quảng Nam ban hành tổ chức các hoạt động Tết Trung thu năm 2018

Nhằm tạo điều kiện để tất cả trẻ em trên địa bàn tỉnh, nhất là vùng sâu, vùng xa, miền núi, trẻ em người dân tộc thiểu số được vui Tết Trung thu trong không khí vui tươi, an toàn và đầm ấm, UBND tỉnh ban hành Kế hoạch số 5131/KH-UBND ngày 13/9/2918 tổ chức các hoạt động Tết Trung thu năm 2018 trên địa bàn tỉnh Quảng Nam.

Theo dó, tỉnh Quảng Nam sẽ tổ chức các hoạt động vui Tết Trung thu quy mô cấp tỉnh tại thành phố Tam Kỳ, huyện Tây Giang và các cơ sở bảo trợ xã hội gồm: Chương trình “Đêm hội trăng rằm” tổ chức vào ngày 24/9/2018 (nhằm ngày 15/8 Âm lịch) tại Quảng trường 24/3, thành phố Tam Kỳ, Chương trình vui Tết Trung thu vào ngày 21/9/2018 (nhằm ngày 12/8 Âm lịch) tại Quảng trường Cột Cờ Trung tâm hành chính huyện Tây Giang.Từ ngày 19-24/9/2018 (Nhằm ngày 10 - 15/8 Âm lịch) sẽ tổ chức các hoạt động vui Tết Trung thu cho trẻ em đang được nuôi dưỡng tại các cơ sở bảo trợ xã hội trên địa bàn tỉnh .

Đồng thời, các huyện, thị xã, thành phố tổ chức các hoạt động vui Tết Trung thu cho trẻ em trên địa bàn. Riêng đối với 05 huyện miền núi (Đông Giang, Nam Giang, Bắc Trà My, Nam Trà My, Phước Sơn), tỉnh hỗ trợ mỗi huyện 30.000.000 đồng tổ chức các hoạt động vui Tết Trung thu cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại địa phương.

Ngoài ra, tỉnh cũng tổ chức đi thăm, tặng quà cho trẻ em tại các Trung tâm nuôi dưỡng trẻ em trên địa bàn tỉnh và trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn các huyện Phú Ninh, Đại Lộc, Đông Giang, Tây Giang, Điện Bàn, Hội An.

Để triển khai thực hiện tốt các hoạt động trên, UBND tỉnh giao nhiệm vụ cho Sở Lao động – Thương binh và Xã hội: Chủ trì, phối hợp với các Sở, ngành liên quan, UBND các huyện, thị xã, thành phố triển khai thực hiện kế hoạch. Chủ trì, phối hợp với UBND thành phố Tam Kỳ, UBND huyện Tây Giang xây dựng kịch bản chi tiết tổ chức Chương trình “Đêm hội trăng rằm” tại thành phố Tam Kỳ và vui Tết Trung thu tại huyện Tây Giang.  Công an tỉnh: xây dựng phương án đảm bảo an ninh trật tự, an toàn giao thông, phòng cháy chữa cháy Chương trình “Đêm hội trăng rằm” vào ngày 24/9/2018 tại Quảng trường 24/3 thành phố Tam Kỳ.

Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch chỉ đạo Phòng Văn hóa – Thông tin các huyện, thị xã, thành phố phối hợp với Phòng Lao động – Thương binh và Xã hội tổ chức tốt các hoạt động vui Tết Trung thu tại địa phương. Phối hợp với Sở Lao động – Thương binh và Xã hội tổ chức Chương trình “Đêm hội trăng rằm” tại thành phố Tam Kỳ, đảm bảo vui tươi, sôi nổi, chất lượng.

UBND tỉnh đề nghị UBND các huyện, thị xã, thành phố xây dựng Kế hoạch tổ chức vui Tết Trung thu cho trẻ em, đặc biệt là trẻ em có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn, đảm bảo thiết thực, bổ ích, lành mạnh, vui tươi, đầm ấm.

Tác giả: Hoàng Nguyên