Tăng cường phân cấp, ủy quyền cho các Sở, Ban, ngành

Sáng 12/9/2018, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Văn Tân chủ trì buổi làm việc với các sở, Ban, ngành liên quan để bàn giải pháp thúc đẩy phân cấp, ủy quyền và rà soát các thủ tục hành chính thuộc thẩm quyền giải quyết của UBND tỉnh, Chủ tịch UBND tỉnh cho các Sở, Ban, ngành.

Theo báo cáo do Sở Tư pháp đề xuất thì đã rà soát tất cả các thủ tục được đề xuất uỷ quyền và thống nhất đề nghị UBND tỉnh, chủ tịch UBND tỉnh Quyết định uỷ quyền giải quyết 32 thủ tục hành chính trong tổng số hơn 50 thủ tục hành chính đã được uỷ quyền trước đây. Trong số 26 thủ tục hành chính được các Sở, ngành rà soát và đề nghị tỉnh không uỷ quyền thì Sở Văn hoá Thể thao và Du lịch có 6 thủ tục, Sở Giáo dục và Đài tạo 5 thủ tục, Sở Khoa học và Công nghệ 3 thủ tục và Sở Tài nguyên và Môi trường có 12 thủ tục.

Trên cơ sở ý kiến đề xuất, bổ sung của các Sở ngành, Phó Chủ tịch Trần Văn Tân thống nhất phân cấp, uỷ quyền 24 thủ tục hành chính thuộc thẩm quyền của UBND tỉnh và Chủ tịch UBND tỉnh cho các Sở, Ban, ngành giải quyết. Việc uỷ quyền sẽ có văn bản cụ thể hàng năm.  Yêu cầu Văn phòng UBND tỉnh và Sở Tư pháp tiếp tục phối hợp rà soát, thẩm định đề xuất uỷ quyền; đồng thời tiếp tục đề xuất xem xét, uỷ quyền các thủ tục hành chính, hiện thực hoá mục tiêu đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính của tỉnh và Chính phủ, đảm bảo đúng theo quy định pháp luật./.

Nguyễn Văn Viên (TH)