Ký kết thiết lập quan hệ hợp tác hữu nghị giữa tỉnh Quảng Nam với Khu tự trị dân tộc Choang Quảng Tây (Trung Quốc)

Ngày 11/9/2018, tại thành phố Nam Ninh, Quảng Tây (Trung Quốc), dưới sự chứng kiến của đồng chí Vương Đình Huệ, Ủy viên Bộ Chính trị Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam, Phó Thủ tướng Chính phủ Việt Nam và đồng chí Lộc Tâm Xã, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Trung Quốc, Bí thư Đảng ủy Khu tự trị dân tộc Choang Quảng Tây, UBND tỉnh Quảng Nam (Việt Nam) và Chính quyền Khu tự trị dân tộc Choang Quảng Tây (Trung Quốc) đã tổ chức Lễ ký kết thiết lập quan hệ hợp tác hữu nghị nhằm tăng cường tình hữu nghị giữa nhân dân hai địa phương và mở rộng phạm vi giao lưu hợp tác.

(hình ảnh Lễ ký kết)

Theo đó, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam Đinh Văn Thu và Phó Chủ tịch Khu tự trị dân tộc Choang Quảng Tây Đinh Hướng Quần đã ký kết Bản ghi nhớ thiết lập quan hệ hợp tác hữu nghị giữa hai tỉnh/khu với các nội dung chính như sau:

Lãnh đạo hai bên và các cơ quan liên quan duy trì liên lạc thường xuyên, tăng cường trao đổi đoàn, cùng nhau tiến hành trao đổi thống nhất nội dung giao lưu, hợp tác cũng như các nội dung hai bên cùng quan tâm. Hai bên nhất trí tích cực triển khai các hoạt động giao lưu, hợp tác trong các lĩnh vực: thương mại, du lịch, đào tạo nguồn nhân lực, văn hóa, nông nghiệp nhằm góp phần thúc đẩy sự phát triển của hai địa phương. Hai bên chỉ định Sở Ngoại vụ tỉnh Quảng Nam và Sở Ngoại sự - Kiều vụ Khu tự trị dân tộc Choang Quảng Tây làm đầu mối, duy trì liên lạc thường xuyên nhằm thông tin các chương trình hoạt động hợp tác, trao đổi đoàn và tham mưu thúc đẩy việc triển khai các nội dung hợp tác.

Bản ghi nhớ này có hiệu lực kể từ ngày ký, có giá trị trong 05 năm và sẽ được mặc nhiên gia hạn 02 năm trừ khi một Bên thông báo cho Bên còn lại bằng văn bản ý định chấm dứt hiệu lực của Bản ghi nhớ 06 tháng trước khi Bản ghi nhớ hết hạn./.

Tác giả: Kiều Trâm