Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Đình Tùng dự Lễ khánh thành và khai giảng Trường học Khu dân cư làng Khe Chữ, xã Trà Vân, huyện Nam Trà My

Sáng 05/9/2018, tại làng Khe Chữ, xã Trà Vân, huyện Nam Trà My, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Đình Tùng đã đến dự Lễ khánh thành và khai giảng Trường học Khu dân cư làng Khe Chữ, xã Trà Vân, huyện Nam Trà My.

Năm 2017, cơn bão số 12 đã làm sạt lở đất, gây thiệt hại lớn về người và tài sản tại thôn 2 và thôn 3, xã Trà Vân, khiến 98 hộ với 342 đồng bào dân tộc Xê Đăng buộc phải di dời khẩn cấp đến khu vực nóc Khe Chữ. Nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho các em học sinh đến trường, đặc biệt là học sinh thuộc đồng bào dân tộc thiểu số, gia đình khó khăn, Tỉnh ủy, Ủy ban nhân dân tỉnh, Quỹ hy vọng - Báo VnExpress, Ủy ban nhân dân huyện Nam Trà My đã đầu tư hơn 3,5 tỷ đồng xây dựng công trình Trường học khu dân cư làng Khe Chữ. Công trình được khởi công xây dựng vào tháng 6 năm 2018. Sau 3 tháng thiết kế và tổ chức thi công, đến nay công trình xây dựng mới Trường học khu dân cư làng Khe Chữ đã hoàn thành đúng tiến độ, đảm bảo cơ sở vật chất ban đầu cho giáo viên và 51 em học sinh làng Khe Chữ ăn ở, học tập.

Phát biểu tại Lễ khánh thành và khai giảng Trường học Khu dân cư làng Khe Chữ, xã Trà Vân, huyện Nam Trà My, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Đình Tùng đề nghị tập thể giáo viên, học sinh nhà trường vượt qua mọi khó khăn, trở ngại, đẩy mạnh phong trào thi đua dạy tốt, học tốt, nâng cao chất lượng và hiệu quả giáo dục toàn diện cho học sinh.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Đình Tùng cũng đề nghị Sở Giáo dục và Đào tạo, Ủy ban nhân dân huyện Nam Trà My đảm bảo các điều kiện giảng dạy và học tập, nhất là đội ngũ giáo viên, sách giáo khoa, chế độ ăn ở, sinh hoạt của các em học sinh hằng ngày.

Tác giả: Hoàng Nguyên