Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Văn Thanh tiếp xã giao Đoàn Hội đồng Hòa bình và Hữu nghị Nhật – Việt (JVPF) tỉnh Saitama.

Chiều ngày 09.8, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Văn Thanh tiếp xã giao Đoàn Hội đồng Hòa bình và Hữu nghị Nhật – Việt (JVPF) tỉnh Saitama do bà HIRAMATSU Tomoko, Phó Chủ tịch JVPF tỉnh Saitama làm Trưởng đoàn.

hình ảnh buổi tiếp đoàn

Tổ chức PCP Hội đồng hòa bình và hữu nghị Nhật-Việt tỉnh Saitama –Nhật Bản (Viết tắt là JVPF Saitama)  hoạt động tại Quảng Nam từ năm 2012 đến nay.  Tổ chức đã phối hợp với Hội nạn nhân dacam các cấp chính quyền địa phương trong tỉnh cùng các hộ gia đình nạn nhân da cam xúc tiến xây dựng mới và sửa chữa 30 ngôi “Nhà nhân ái” cho các nạn nhân chất độc dacam ở nhiều huyện, thị, thành trong tỉnh (bình quân 30 triệu-50 triệu/nhà). Bên cạnh đó, hằng năm Tổ chức JVPF tổ chức 01 đoàn gồm nhiều thành phần khác nhau đã đến Quảng Nam trao tặng, tài trợ, thăm hỏi các nạn nhân chất độc dacam và tổ chức các hoạt động thiết thực, ý nghĩa nhằm động viên, chia sẻ đối với các nạn nhân chất độc dacam ở Quảng Nam…

chụp hình lưu niệm với đoàn

Thay mặt lãnh đạo tỉnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Văn Thanh trân trọng cảm ơn những hỗ trợ của Tổ chức trong thời gian qua đối với nạn nhân chất độc da cam tỉnh Quảng Nam, góp phần cùng xã hội xoa dịu nỗi đau da cam.

Phó Chủ tịch mong muốn Tổ chức sẽ ngày càng phát triển và tiếp tục đồng hành, hỗ trợ nạn nhân da cam trong thời gian đến, những hoạt động ý nghĩa mà Tổ chức mang lại sẽ tạo động lực động viên cho những gia đình chịu nỗi đau chất độc da cam vươn lên trong cuộc sống.

Tác giả: Hoàng Thị Diệu Hiền