Thứ năm, 14/05/2015, 10:06:10
Select the search type
 
  • Site
  • Web
Search

Chi tiết tin

Ủy ban nhân dân tỉnh làm việc với Công ty Điện lực Quảng Nam để tháo gỡ các khó khăn, vướng mắc trong hoạt động cung cấp điện trên địa bàn tỉnh.

Lượt xem: 339

Chiều ngày 08/8, tại Văn phòng UBND tỉnh, Đ/c Huỳnh Khánh Toàn - Phó chủ tịch TT UBND tỉnh làm việc với Công ty Điện lực Quảng Nam để tháo gỡ các khó khăn, vướng mắc trong hoạt động cung cấp điện trên địa bàn tỉnh.

Tham dự buổi làm việc có đồng chí Phan Thái Bình - Phó Trưởng Đoàn Đại biểu quốc hội tỉnh; đại diện lãnh đạo các Sở: Công Thương, Tài nguyên và Môi trường, Giao thông vận tải, Văn phòng UBND tỉnh, Văn phòng Điều phối Nông thôn mới tỉnh và Lãnh đạo Công ty Điện lực Quảng Nam.
quang cảnh buổi làm việc


Báo cáo tại buổi làm việc, đại diện lãnh đạo Công ty Điện lực Quảng Nam cho biết, Công ty đã hoàn thành đóng điện cho 2 xã cuối cùng chưa có điện của tỉnh đó là Ch’Ơm và Tr’Hy vào ngày 20/7/2018; tỷ lệ có điện đến hộ dân là 98,73%. Tuy nhiên đến nay, vẫn còn 5.490 hộ dân chưa có điện, tập trung ở 2 huyện Nam và Bắc Trà My, rải rác ở các huyện Tây Giang, Nam Giang và Phước Sơn. Trên địa bàn Quảng Nam còn 16 HTX đang bán lẻ cho hơn 35.369 hộ dân (chiếm khoảng 8,19%) tại 14 xã, phường của 4 huyện, thị xã (Điện Bàn, Duy Xuyên, Đại Lộc, Quế Sơn).

Tổng sản lượng điện thương phẩm năm 2017 đạt 1.618 triệu kWh, tăng 8,55% cùng kỳ. Trong 6 tháng đầu năm 2018, sản lượng điện thương phẩm đạt 857,56 triệu kWh tăng 12,75% so với cùng kỳ. Trong 6 tháng đầu năm 2018, sản lượng điện thương phẩm đạt 857,56 triệu kWh tăng 12,75% so với cùng kỳ.

Trong thời gian qua, Công ty đã tăng cường công tác tuyên truyền tiết kiệm điện, Công ty đã chủ động phối hợp với các Sở, ngành và địa phương tổ chức nhiều cuộc vận động tiết kiệm điện như: “Tiết kiệm điện trong gia đình năm 2017” tại huyện Duy Xuyên, “Tiết kiệm điện trong công sở năm 2017” tại huyện Thăng Bình, “Tiết kiệm điện trong trường học năm 2017”, “tiết kiệm điện trong doanh nghiệp” tại Điện Bàn năm 2018;…Kết quả các phong trào vận động tiết kiệm điện đã tạo hiệu ứng tốt trong cộng đồng.


lãnh đạo Công ty điện lực báo cáo


Cũng tại buổi làm việc, lãnh đạo Công ty Điện lực đã kiến nghị UBND tỉnh một số nội dung nhằm tháo gỡ các khó khăn, vướng mắc trong hoạt động cung cấp điện trên địa bàn tỉnh như hỗ trợ Công ty quản lý, giảm sự cố do vi phạm hành lang lưới điện; về giải quyết yêu cầu, khiếu nại di dời đường dây điện đi qua đất ở của người dân; về di dời đường dây điện phục vụ mở đường; về cấp điện nuôi tôm; về xử lý khắc phục tình trạng mất cắp thiết bị trên lưới điện; về thực hiện quyết định số 1782/QĐ-UBND ngày 07/6/2018 của UBND tỉnh về Quy định trình tự, thủ tục, thời gian tiếp cận điện năng đối với lưới điện trung áp trên địa bàn tỉnh Quảng Nam…

          Sau khi nghe các đề xuất, kiến nghị của Công ty; ý kiến của các Sở, ngành tham dự họp, đồng chí Huỳnh Khánh Toàn – Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh ghi nhận và đánh giá cao sự nỗ lực, cố gắng của ngành điện trong công tác phối hợp với các ngành, địa phương cung cấp, mở rộng mạng lưới điện, phục vụ nhu cầu chính đáng của nhân dân trên địa bàn tỉnh, đặc biệt là ở các khu vực vùng sâu, vùng xa của tỉnh; hiện nay, theo tỷ lệ hộ dân có điện đạt cao 98,73%; sản lượng điện thương phẩm trong năm 2017 và 6 tháng đầu năm 2018 cao hơn cùng kỳ.

Để kịp thời tháo gỡ các khó khăn, vướng mắc của ngành điện, đồng chí thống nhất giao cho Sở công thương phối hợp với Công ty và các huyện, thị xã, thành phố tiến hành tổng rà soát những vấn đề cử tri kiến nghị và đã được UBND tỉnh giao nhiệm vụ, trong đó tập trung vào kiến nghị về bồi thường, hỗ trợ thiệt hại trong quá trình thi công các hệ thống hành lang lưới điện; giao Sở Công thương khẩn trương tham mưu UBND tỉnh ban hành Chỉ thị chỉ đạo các địa phương chủ trì cùng Công ty vận động nhân dân cho phát quang các cây cao ngoài hành lang tuyến có khả năng ngã đổ; tiếp tục phối hợp với ngành nông nghiệp và các ngành liên quan để cung cấp điện cho các hộ nuôi tôm đảm bảo tiêu chuẩn an toàn môi trường và quy hoạch được duyệt; phối hợp với Công an tỉnh để xử lý khắc phục tình trạng mất cắp thiết bị trên lưới điện trong thời gian qua, kiên quyết xử lý nghiêm các đối tượng vi phạm…/.

Tác giả: Hoàng Thị Diệu Hiền

[Trở về]

Các tin mới hơn:

Các tin cũ hơn:

Đăng nhập

Người phát ngôn thông tin báo chí

Họ tên: Văn Anh Tuấn
Chức vụ: Chánh Văn phòng UBND tỉnh
Số điện thoại: 0903589323
Email: vananhtuanqn@gmail.com
Văn phòng Ủy ban nhân dân tỉnh Quảng Nam
Địa chỉ: 62 Hùng Vương, TP. Tam Kỳ, Quảng Nam
ĐT: 02353.852739. Fax: 02353.852748. Email: vpubnd@quangnam.gov.vn
Trưởng Ban điều hành: ông Văn Anh Tuấn, Chánh Văn phòng UBND tỉnh
Ghi rõ nguồn "Văn phòng Ủy ban tỉnh Quảng Nam" khi bạn phát hành lại thông tin từ Website này

Tổng số lượt truy cập
Design by QTI