Thứ năm, 14/05/2015, 10:06:10
Select the search type
 
  • Site
  • Web
Search

Chi tiết tin

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Văn Thanh dự khai mạc Hội nghị tập huấn nâng cao kiến thức, kỹ năng cho đội ngũ cán bộ làm công tác đào tạo nghề cho lao động nông thôn giai đoạn 2016-2020.

Lượt xem: 754

Sáng ngày 25/7, tại Trung tâm Hội nghị tỉnh Quảng Nam, Tổng Cục Giáo dục nghề nghiệp thuộc Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội tổ chức Hội nghị tập huấn nâng cao kiến thức, kỹ năng cho đội ngũ cán bộ làm công tác đào tạo nghề cho lao động nông thôn giai đoạn 2016-2020. Đồng chí Lê Văn Thanh – Phó Chủ tịch UBND tỉnh dự khai mạc Hội nghị.

Thời gian vừa qua, các cấp, các ngành và từng địa phương đã tập trung đẩy mạnh công tác đào tạo nghề cho lao động nông thôn theo Đề án 1956 của Chính phủ đến năm 2020 đạt nhiều kết quả đáng kể, góp phần giải quyết được nhu cầu tuyển dụng lao động của các doanh nghiệp và đáp ứng sự chuyển dịch cơ cấu kinh tế cũng như cơ cấu lao động, đồng thời nâng cao chất lượng nguồn nhân lực của từng địa phương. Trong triển khai thực hiện Đề án, đã có nhiều mô hình dạy nghề đạt hiệu quả, người lao động sau khi học nghề đã được bố trí làm việc ổn định tại các cơ sở tuyển dụng.

 
Đại diện Tổng cục GDNN khai mạc Hội nghị tập huấn 

Để công tác đào tạo nghề đem lại hiệu quả thiết thực, theo Chương trình Hội nghị, các báo cáo viên sẽ hướng dẫn thực hiện các nội dung về: “Nâng cao chất lượng đào tạo nghề cho lao động nông thôn” giai đoạn 2016-2020; về quản lý sử dụng kinh phí thực hiện nội dung “Nâng cao chất lượng đào tạo nghề cho lao động nông thôn” thuộc Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới giai đoạn 2016-2020; về thực hiện chính sách hỗ trợ đào tạo nghề nghiệp và đánh giá một số tiêu chí xã nông thôn mới; về xây dựng định mức kinh tế - kỹ thuật và danh mục thiết bị đào tạo trình độ sơ cấp nghề và đào tạo dưới 3 tháng…quang cảnh hội nghị tập huấn

Hội nghị tập huấn diễn ra trong 01 ngày với sự tham dự đầy đủ của các cán bộ, nhân viên làm công tác đào tạo nghề cho lao động nông thôn tại các địa phương./.

Tác giả: Hoàng Thị Diệu Hiền

[Trở về]

Các tin mới hơn:

Các tin cũ hơn:

Đăng nhập

Người phát ngôn thông tin báo chí

Họ tên: Văn Anh Tuấn
Chức vụ: Chánh Văn phòng UBND tỉnh
Số điện thoại: 0903589323
Email: vananhtuanqn@gmail.com
Văn phòng Ủy ban nhân dân tỉnh Quảng Nam
Địa chỉ: 62 Hùng Vương, TP. Tam Kỳ, Quảng Nam
ĐT: 02353.852739. Fax: 02353.852748. Email: vpubnd@quangnam.gov.vn
Trưởng Ban điều hành: ông Văn Anh Tuấn, Chánh Văn phòng UBND tỉnh
Ghi rõ nguồn "Văn phòng Ủy ban tỉnh Quảng Nam" khi bạn phát hành lại thông tin từ Website này

Tổng số lượt truy cập
Design by QTI