Thứ năm, 14/05/2015, 10:06:10
Select the search type
 
  • Site
  • Web
Search

Chi tiết tin

Đoàn công tác liên ngành Bộ Thông tin và Truyền thông làm việc với UBND tỉnh về công tác triển khai các nhiệm vụ, dịch vụ hành chính công qua dịch vụ bưu chính công ích.

Lượt xem: 305

Sáng ngày 04/7/2018, Đoàn công tác liên ngành của Bộ Thông tin và Truyền thông do bà Nguyễn Vũ Hồng Thanh, Vụ Trưởng Vụ Bưu chính, Bộ Thông tin và Truyền thông làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với UBND tỉnh về kiểm tra, khảo sát việc triển khai thực hiện nhiệm vụ, dịch vụ hành chính công qua dịch vụ bưu chính công ích. Tham dự buổi làm việc có đại diện lãnh đạo các Sở, Ban, ngành: Thông tin và Truyền thông; Tư pháp; Nội vụ; Trung tâm hành chính công và Xúc tiến đầu tư; Văn phòng UBND tỉnh và Bưu điện tỉnh.

(Quang cảnh buổi làm việc)

Theo báo cáo của Sở Thông tin và Truyền thông, trong thời gian qua, Bưu điện tỉnh đã chủ động, tích cực trong việc triển khai thực hiện Quyết định số 45/2016/QĐ-TTg ngày 19/10/2016 của Thủ tướng Chính phủ về việc tiếp nhận hồ sơ, trả kết quả giải quyết TTHC qua dịch vụ bưu chính công ích. UBND tỉnh đã ban hành Quyết định số 3089/QĐ-UBND ngày 24/8/2017 về việc phê duyệt Danh mục TTHC thực hiện tiếp nhận, trả kết quả qua dịch vụ bưu chính công ích gồm 1.131 TTHC và Danh mục TTHC không thực hiện tiếp nhận, trả kết quả qua dịch vụ bưu chính công ích gồm 197 TTHC; đồng thời, chỉ đạo các cơ quan, đơn vị thực hiện niêm yết, đăng tải công khai tại nơi giải quyết TTHC và trang tin điện tử của cơ quan, đơn vị. Tính đến thời điểm hiện tại, có 19 Sở, Ban, ngành thuộc tỉnh và 13/18 UBND cấp huyện đã thực hiện ký kết hợp đồng với Bưu điện tỉnh về việc tiếp nhận và trả kết quả giải quyết TTHC qua dịch vụ bưu chính công ích. Từ tháng 01/2017 đến tháng 05/2018, Bưu điện tỉnh đã thực hiện tiếp nhận và trả kết quả giải quyết đối với 234.196 hồ sơ, trong đó, nhiều nhất là tại Trung tâm Hành chính công và Xúc tiến đầu tư với số lượng là 20.477 hồ sơ, chủ yếu ở các lĩnh vực: Bảo hiểm xã hội; cấp đổi Chứng minh nhân dân; cấp Phiếu Lý lịch tư pháp; giấy đăng ký xe; cấp Hộ chiếu...

Đoàn công tác liên ngành của Bộ Thông tin và Truyền thông đánh giá cao nổ lực và những kết quả đạt được của các cơ quan, đơn vị trên địa bàn tỉnh trong việc triển khai thực hiện Quyết định số 45/2016/QĐ-TTg ngày 19/10/2016 của Thủ tướng Chính phủ. Đoàn công tác đề nghị UBND tỉnh tiếp tục quan tâm chỉ đạo và đề nghị Bưu điện tỉnh cần tích cực, chủ động, trách nhiệm hơn nữa trong việc nâng cao chất lượng, số lượng thực hiện dịch vụ hành chính công qua dịch vụ bưu chính công ích, góp phần cải thiện, nâng cao Chỉ số Cải cách hành chính của tỉnh trong thời gian tới.

Trước đó, ngày 03/7/2018, Đoàn công tác đã đi khảo sát thực tế tại Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả của UBND phường Hòa Hương, phường Tân Thạnh; Trung tâm Hành chính công thành phố Tam Kỳ và Trung tâm Hành chính công và Xúc tiến đầu tư tỉnh./.

Tác giả: Kim Phượng - KSTTHC

[Trở về]

Các tin mới hơn:

Các tin cũ hơn:

Đăng nhập

Người phát ngôn thông tin báo chí

Họ tên: Văn Anh Tuấn
Chức vụ: Chánh Văn phòng UBND tỉnh
Số điện thoại: 0903589323
Email: vananhtuanqn@gmail.com
Văn phòng Ủy ban nhân dân tỉnh Quảng Nam
Địa chỉ: 62 Hùng Vương, TP. Tam Kỳ, Quảng Nam
ĐT: 02353.852739. Fax: 02353.852748. Email: vpubnd@quangnam.gov.vn
Trưởng Ban điều hành: ông Văn Anh Tuấn, Chánh Văn phòng UBND tỉnh
Ghi rõ nguồn "Văn phòng Ủy ban tỉnh Quảng Nam" khi bạn phát hành lại thông tin từ Website này

Tổng số lượt truy cập
Design by QTI