Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Văn Thanh làm việc với Sở Giáo dục và Đào tạo, Ban Quản lý Dự án đầu tư xây dựng tỉnh về tình hình đầu tư xây dựng trường trung học phổ thông đạt chuẩn quốc gia giai đoạn 2017 – 2020

Chiều 03/7/2018, tại Văn phòng UBND tỉnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Văn Thanh chủ trì buổi làm việc để nghe Sở Giáo dục và Đào tạo và Ban Quản lý Dự án đầu tư xây dựng tỉnh báo cáo về đầu tư xây dựng trường trung học phổ thông đạt chuẩn quốc gia giai đoạn 2017 – 2020. Tham dự buổi làm việc có lãnh đạo các Sở, ngành: Giáo dục và Đào tạo, Kế hoạch và Đầu tư, Tài chính, Xây dựng, Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng tỉnh và Văn phòng Ủy ban nhân dân tỉnh.

Theo báo cáo của Ban Quản lý Dự án đầu tư xây dựng, năm 2017, tỉnh Quảng Nam đã lập thủ tục đầu tư xây dựng các trường THPT, gồm: Lê Quý Đôn, Cao Bá Quát, Phan Châu Trinh, Nội trú Nước Oa, Khâm Đức và Phạm Phú Thứ. Đến nay các công trình cơ bản hoàn thành và bàn giao đưa vào sử dụng. Tuy nhiên, để đảm bảo các trường đạt chuẩn về cơ sở vật chất cần phải xây dựng thêm một số hạng mục khác theo quy định.

Trong năm  2018, tỉnh Quảng Nam sẽ đầu tư xây dựng các trường THPT đạt chuẩn gồm: Phan Bội Châu (Tam Kỳ), Trần Văn Dư (Phú Ninh); Lương Thế Vinh (Điện Bàn). Hiện nay, Ban Quản lý dự án tỉnh đã khảo sát đánh giá và đề xuất chủ trương đầu tư các dự án theo hạng mục đề xuất của Sở Giáo dục và Đào tạo. Giai đoạn 2019-2020, tỉnh sẽ lập chủ trương đầu tư các trường THPT đạt chuẩn gồm: Trần Quý Cáp, Nguyễn Dục, Hồ Nghinh, Bắc Trà My, Lý Tự Trọng, Ban Quản lý Dự án đầu tư xây dựng tỉnh và Sở Giáo dục và Đào tạo đang tiếp tục khảo sát, đánh giá để thống nhất các hạng mục đầu tư theo nhu cầu của từng trường.

Kết luận tại buổi làm việc, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Văn Thanh đề nghị ngành Giáo dục và Đào tạo, Ban Quản lý Dự án đầu tư xây dựng tỉnh tiếp tục rà soát, sắp xếp các hạng mục đầu tư xây dựng các trường đạt chuẩn theo thứ tự ưu tiên; trong đó đặc biệt chú ý đến các trường có cơ sở vật chất đang bị xuống cấp nghiêm trọng; xác định rõ nhóm trường có thể đạt chuẩn để đầu tư các hạng mục còn thiếu, tập trung giải quyết dứt điểm, đảm bảo kiến trúc, cảnh quan sạch đẹp, sử dụng lâu dài, phù hợp với yêu cầu phát triển trong tương lai; đồng thời, có kế hoạch định kỳ thực hiện duy tu, bảo dưỡng các công trình đã được đầu tư xây dựng./.

Tác giả: Hoàng Nguyên