Thứ năm, 14/05/2015, 10:06:10
Select the search type
 
  • Site
  • Web
Search

Chi tiết tin

UBND tỉnh tổ chức “Hội nghị đối thoại doanh nghiệp tỉnh Quảng Nam năm 2018”

Lượt xem: 311

Sáng ngày 03/7/2018, tại Hội trường 2 - Văn phòng UBND tỉnh, UBND tỉnh tổ chức “Hội nghị đối thoại doanh nghiệp tỉnh Quảng Nam năm 2018” nhằm lắng nghe, xem xét giải quyết các khó khăn, vướng mắc và kiến nghị, đề xuất của doanh nghiệp đang hoạt động trên địa bàn tỉnh; đồng thời, tìm hiểu những nguyên nhân và kịp thời đề ra các giải pháp khắc phục, tạo môi trường sản xuất kinh doanh th0uận lợi hơn nữa cho doanh nghiệp. Đồng chí Trần Văn Tân - Phó Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì Hội nghị.

Trong thời gian qua, tình hình hoạt động sản xuất, kinh doanh của doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh cơ bản ổn định và phát triển; nhiều doanh nghiệp được thành lập mới đã tạo việc làm, thu nhập cho người lao động. Hằng năm, các doanh nghiệp đã đóng góp vào ngân sách của tỉnh hàng chục tỷ đồng, góp phần thúc đẩy sự phát triển kinh tế xã hội của tỉnh.


PCT UBND tỉnh Trần Văn Tân phát biểu tại Hội nghị

Hiện nay, trên địa bàn tỉnh có trên 6.000 doanh nghiệp hoạt động. Trong 6 tháng đầu năm 2018 đã có hơn 700 doanh nghiệp đăng ký thành lập mới, tăng 26,4% so với cùng kỳ; đã cấp phép 32 dự án đầu tư trong nước với tổng vốn đăng ký hơn 1.447 tỷ đồng; cấp mới 16 dự án đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) với tổng vốn đăng ký gần 67,7 triệu USD, tăng 05 dự án so với cùng kỳ; nâng tổng số dự án FDI trên địa bàn tỉnh còn hiệu lực là 161 dự án với tổng vốn đầu tư hơn 5,6 tỷ USD. Cũng trong 6 tháng đầu năm, tỉnh đã quyết định thu hồi Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư 04 dự án đầu tư trong nước, góp phần giải quyết dứt điểm các dự án chậm tiến độ, tạo cơ hội cho các nhà đầu tư khác thực sự có năng lực tiếp tục đầu tư triển khai dự án.


Quang cảnh Hội nghị

Tại buổi đối thoại, các doanh nghiệp đã phản ánh, kiến nghị các vấn đề vướng mắc, khó khăn, trong đó tập trung đến vấn đề đất đai (giao đất, cho thuê đất, thỏa thuận địa điểm...), cấp điện, tiếp cận vốn vay, môi trường, thời gian, tiến độ giải quyết các thủ tục hành chính...

Các kiến nghị, đề xuất của doanh nghiệp tại Hội nghị đều được Lãnh đạo tỉnh cùng lãnh đạo các Sở, ngành, địa phương liên quan trực tiếp giải đáp, trả lời, qua đó thể hiện sự đồng lòng, quyết tâm tháo gỡ, giải quyết khó khăn, vướng mắc cho các doanh nghiệp trên địa bàn, tạo điều kiện thuận lợi nhất cho doanh nghiệp hoạt động và phát triển.

Phát biểu tại Hội nghị, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Văn Tân ghi nhận, đánh giá cao tinh thần cởi mở của các doanh nghiệp, đã kịp thời thông tin những khó khăn, vướng mắc trong quá trình hoạt động đến lãnh đạo tỉnh để giải quyết; với chủ trương luôn đồng hành với doanh nghiệp, giải quyết các khó khăn, vướng mắc cho doanh nghiệp, Phó Chủ tịch yêu cầu các sở, ngành, địa phương nghiêm túc lắng nghe, tiếp thu các phản ánh của doanh nghiệp, có hướng giải quyết thỏa đáng cho doanh nghiệp, đảm bảo theo đúng các quy định của pháp luật./.

Tác giả: Hoàng Thị Diệu Hiền

[Trở về]

Các tin mới hơn:

Các tin cũ hơn:

Đăng nhập

Người phát ngôn thông tin báo chí

Họ tên: Văn Anh Tuấn
Chức vụ: Chánh Văn phòng UBND tỉnh
Số điện thoại: 0903589323
Email: vananhtuanqn@gmail.com
Văn phòng Ủy ban nhân dân tỉnh Quảng Nam
Địa chỉ: 62 Hùng Vương, TP. Tam Kỳ, Quảng Nam
ĐT: 02353.852739. Fax: 02353.852748. Email: vpubnd@quangnam.gov.vn
Trưởng Ban điều hành: ông Văn Anh Tuấn, Chánh Văn phòng UBND tỉnh
Ghi rõ nguồn "Văn phòng Ủy ban tỉnh Quảng Nam" khi bạn phát hành lại thông tin từ Website này

Tổng số lượt truy cập
Design by QTI