UBND tỉnh họp Ban Chỉ đạo thực hiện Chương trình Bảo vệ trẻ em

Sáng ngày 13/6/2018, tại Văn phòng UBND tỉnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Văn Thanh chủ trì cuộc họp Ban Chỉ đạo thực hiện Chương trình Bảo vệ trẻ em tỉnh Quảng Nam giai đoạn 2016 – 2020. Tham dự cuộc họp có lãnh đạo các Sở, ngành: Lao động – Thương binh và Xã hội, Y tế, Giáo dục và Đào tạo, Tư pháp,Công an tỉnh, Tài chính, Thông tin và Truyền thông, Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Hội Liên hiệp phụ nữ tỉnh, Tỉnh đoàn.

Theo đó, trong 06 tháng đầu năm 2018, công tác bảo vệ, chăm sóc trẻ em trên địa bàn tỉnh đã đạt được những kết quả đáng khích lệ, tỷ lệ trẻ em có nguy cơ lang thang, trẻ em tử vong do đuối nước, trẻ em vi phạm pháp luật đều giảm so với cùng kỳ năm ngoái, các hoạt động Vì trẻ em được đầu tư hiệu quả, tập trung, hoạt động tập huấn nâng cao năng lực và truyền thông, tư vấn được đẩy mạnh; trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt được tạo điều kiện để phát triển đầy đủ về thể chất và tinh thần; công tác bảo vệ chăm sóc trẻ em đã đạt được 75% nhiệm vụ đề ra trong năm 2018.

Tuy nhiên, bên cạnh những kết quả đạt được, công tác bảo vệ, chăm sóc trẻ em vẫn còn những tồn tại, hạn chế như: trẻ em bị xâm hại tình dục tăng; tai nạn thương tích trẻ em vẫn còn diễn biến phức tạp; tình trạng trẻ em lạm dụng đồ chơi công nghệ, nghiện games, trò chơi trên các thiết bị điện tử; trẻ em truy cập các trang mạng internet có nội dung độc hại hoặc các trò chơi không lành mạnh diễn biến phức tạp; khu vui chơi, giải trí trẻ em còn thiếu, nhất là trong dịp hè này.

Phát biểu kết luận tại cuộc họp, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Văn Thanh đánh giá cao những kết quả công tác bảo vệ, chăm sóc trẻ em đã đạt được trong 06 tháng đầu năm và mong muốn trong thời gian tới các cấp, các ngành, địa phương cần quan tâm, xây dựng mối trường sống an toàn, lành mạnh, thân thiện cho trẻ em; chủ động phòng ngừa, loại bỏ các nguy cơ gây tổn hại cho trẻ em, nâng cao chất lượng cuộc sống và tạo cơ hội phát triển bình đẳng cho mọi trẻ em.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Văn Thanh cũng đề nghị ngành Lao động – Thương binh và Xã hội chủ trì, phối hợp với các Sở, ngành liên quan, Đài Phát thanh – Truyền hình Quảng Nam, báo Quảng Nam tập trung vào công tác tuyên truyền các chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước về lĩnh vực trẻ em; duy trì và phát triển hệ thống dịch vụ cung cấp trẻ em; nâng cao hiệu quả hoạt động của Quỹ Bảo trợ trẻ em các cấp; đồng thời chuẩn bị tốt các nội dung tổ chức các hoạt động vui Tết trung thu cho trẻ em trong thời gian tới.

Tác giả: Hoàng Nguyên