UBND tỉnh nghe báo cáo đề xuất ý tưởng quy hoạch xây dựng dự án Khu đô thị phía Đông Bắc thành phố Tam Kỳ

Chiều ngày 12/6/2018, Chủ tịch UBND tỉnh Đinh Văn Thu chủ trì cuộc họp với các Sở, ngành, địa phương liên quan để nghe báo cáo đề xuất ý tưởng quy hoạch xây dựng dự án Khu đô thị phía Đông Bắc thành phố Tam Kỳ. Tham dự cuộc họp có Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Huỳnh Khánh Toàn

Tại cuộc họp, đại diện đơn vị tư vấn của Tập đoàn Sun group đã trình bày ý tưởng quy hoạch xây dựng dự án khu đô thi phía Đông Bắc Tam Kỳ gồm 6 phân khu đô thị chính, với diện tích quy hoạch gần 2.977 ha. Bao gồm các xã Tam Thanh, Tam Phú, phường An Phú, Hòa Hương, thành phố Tam Kỳ và một phần diến tích của xã Bình Nam huyện Thăng Bình và xã Tam An huyện Phú Ninh.

Kết luận cuộc họp, Chủ tịch UBND tỉnh Đinh Văn Thu yêu cầu đơn vị tư vấn tiếp thu các ý kiến góp ý tại cuộc họp để hoàn chỉnh đề án theo hướng tuân thủ Quy hoạch chung thành phố Tam Kỳ đã được phê duyệt, nhất là cần lưu ý đến vấn đề thoát lũ, hành lang xanh cần đảm bảo theo quy hoạch chung. Định hướng phát triển theo hướng đô thị xanh, đô thị thông minh; hạn chế diện tích và mật độ xây dựng nhà ở; chú ý đến các hành lanh xanh cho khu đô thị; bảo tồn các danh lam thắng cảnh và văn hóa bản địa hiện có. Cơ cấu sử dụng đất hợp lý, đảm bảo phát triển hài hòa cho các khu chức năng.

Đồng thời, đồ án quy hoạch này cần phải phù hợp và khớp nối với điều chỉnh quy hoạch Khu Kinh tế tể mở Chu Lai và các quy hoạch khác mà tỉnh đã đồng ý chủ trương triển khai trong thời gian vừa qua.

Nguyễn Văn Viên (TH)