Tỉnh Quảng Nam tổ chức Lễ kỷ niệm 70 năm Ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh ra Lời kêu gọi thi đua ái quốc

Chiều 11.6.2018, tại Trung tâm Hội nghị, Tỉnh ủy - HĐND - UBND - Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 70 năm Ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh ra Lời kêu gọi thi đua ái quốc (11.6.1948 - 11.6.2018) và giao lưu các điển hình tiên tiến trong “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh năm 2017”.

(PCT TT UBND tỉnh Huỳnh Khánh Toàn trình bày diễn văn )
Tham dự lễ có Thiếu tướng Đoàn Kiểu - Phó Tư lệnh Quân khu 5; Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Nguyễn Ngọc Quang; Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Phan Việt Cường; Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Đinh Văn Thu cùng các đồng chí nguyên lãnh đạo tỉnh, các đồng chí lão thành cách mạng, các Mẹ Việt Nam anh hùng, Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân, Anh hùng lao động, các thân nhân liệt sĩ được truy tặng danh hiệu Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân và các gương điển hình tiên tiến trong phong trào thi đua yêu nước của tỉnh.

Dịp này, Ủy viên Bộ Chính trị, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cùng Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh gửi lẵng hoa chúc mừng.

(Quang cảnh buổi Lễ)
Tại buổi lễ, Phó Chủ tịch TT Huỳnh Khánh Toàn trình bày diễn văn, nhấn mạnh trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ tổ quốc, nhất là sau 20 năm tái lập tỉnh, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân Quảng Nam đã tiếp tục phát huy truyền thống yêu nước và cách mạng, đẩy mạnh các phong trào thi đua, chung sức, đồng lòng, tranh thủ thời cơ, thuận lợi; vượt qua khó khăn, thách thức tập trung phát triển kinh tế- xã hội, củng cố quốc phòng, an ninh, tạo ra bước chuyển cơ bản từ một tỉnh nghèo, thuần nông sang công nghiệp hóa, hiện đại hóa; từ một tỉnh khó khăn vươn lên trở thành địa phương phát triển khá ở khu vực miền trung và cả nước.

Tại buổi lễ, thừa ủy quyền của Chủ tịch nước, Thiếu tướng Đoàn Kiểu cùng Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Ngọc Quang, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Phan Việt Cường tặng (phong tặng và truy tặng) danh hiệu Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân cho 02 tập thể và 38 cá nhân.

Thừa ủy quyền của Thủ tướng Chính phủ, Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Ngọc Quang tặng Cờ thi đua xuất sắc cho 3 tập thể; Chủ tịch UBND tỉnh Đinh Văn Thu tặng danh hiệu Chiến sĩ thi đua toàn quốc cho 2 cá nhân. Dịp này, UBND tỉnh cũng tặng Cờ thi đua xuất sắc cho 12 tập thể; và tặng Bằng khen cho 15 tập thể, 09 cá nhân có thành tích xuất sắc trong việc thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị (khóa XII).

Phát biểu tại buổi lễ, Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Ngọc Quang nhiệt liệt hoan nghênh, ghi nhận và biểu dương sự nỗ lực, cố gắng vượt bậc, những thành tích xuất sắc của các tập thể, cá nhân đã đạt được trong thời gian qua. Đồng thời mong muốn, các cấp ủy đảng, chính quyền, Mặt trận, các đoàn thể nhân dân, các tổ chức kinh tế, xã hội, lực lượng vũ trang và các tầng lớp nhân dân trong tỉnh thấm nhuần Lời kêu gọi thi đua ái quốc của Chủ tịch Hồ Chí Minh; tiếp tục tạo sự chuyển biến mạnh mẽ, toàn diện trong các phong trào thi đua yêu nước; hướng mạnh về cơ sở. Đặc biệt là thực hiện đẩy mạnh việc xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị trong sạch vững mạnh gắn với việc thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW cũng như các Nghị quyết của Hội nghị Trung ương 6 và 7 (khóa XII) về tiếp tục đổi mới, sắp xếp lại tổ chức bộ máy của hệ thống chính trị tinh gọn, hoạt động hiệu lực, hiệu quả và tập trung xây dựng đội ngũ cán bộ các cấp.

Tác giả: Ngọc Anh