Tiếp tục đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

Sáng 16/5/2018, Ban Bí thư Trung ương Đảng tổ chức Hội nghị trực tuyến với các tỉnh, thành phố sơ kết 2 năm thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW ngày 15/5/2016 của Bộ chính trị của khoá XII về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Đồng chí Võ Văn Thưởng - Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương chủ trì Hội nghị. Tham dự Hội nghị có Uỷ viên Bộ chính trị, Thủ tướng Chính Phủ - Nguyễn Xuân Phúc; Thường trực Ban Bí thư Trần Quốc Vượng.

Quang cảnh điểm cầu tại Quảng Nam

Tham dự tại điểm cầu tỉnh Quảng Nam có đồng chí Nguyễn Ngọc Quang - Bí Thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch HĐND tỉnh; đồng chí Phan Việt Cường - Uỷ viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư thường trực Tỉnh uỷ; đồng chí Đinh Văn Thu – Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh uỷ; Thường trực HĐND, UBND; UBMTTQ Việt Nam tỉnh…

Trong thời gian qua, Tỉnh ủy, Thành ủy, Đảng ủy trực thuộc trung ương đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền, tổ chức quán triệt nghiêm túc và triển khai thực hiện kịp thời Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị; đã chủ động ban hành các văn bản lãnh đạo, chỉ đạo, hướng dẫn thực hiện. Tăng cường công tác kiểm tra, giám sát, đánh giá tác động của việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh gắn với việc thực hiện nhiệm vụ chính trị, giải quyết những vấn đề nổi cộm tại địa phương, cơ quan, đơn vị; việc tu dưỡng, rèn luyện tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống của từng cán bộ, đảng viên.

Kết quả đạt được cho thấy: nhiều tấm gương điển hình, nhiều cách làm hay, kinh nghiệm quý, tiêu biểu trên các lĩnh vực...đã xuất hiện và được khen thưởng, động viên kịp thời. Nhiều cấp ủy các cấp thể hiện sự năng động, sáng tạo, tìm tòi, lựa chọn và quyết tâm thực hiện bằng những phương pháp mới, thiết thực, hiệu quả, góp phần quan trọng vào kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo an ninh- quốc phòng, xây dựng Đảng trong sạch, vững mạnh...của từng địa phương, đơn vị trong thời gian qua.

Tại Quảng Nam, trong 02 năm triển khai thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW, tập thể Ban Thường vụ Tỉnh ủy đã tập trung chỉ đạo với những nhiệm vụ, giải pháp toàn diện, cụ thể, sát thực và đạt nhiều kết quả. Trong quá trình triển khai đã xuất hiện nhiều cách làm hay, mô hình hiệu quả như: Ủy ban MTTQVN tỉnh gắn với các cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”, “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”, “Quỹ vì người nghèo”...; Hội Cựu chiến binh tỉnh với phong trào “cựu chiến binh Quảng Nam chung tay vì người nghèo ... ; với những kết quả đạt được, Quảng Nam đã kịp thời biểu dương những tấm gương tiêu biểu, nhân rộng các mô hình, cách làm hay trong toàn tỉnh.../.

Tác giả: Hoàng Thị Diệu Hiền