Thường trực Tỉnh ủy làm việc với Huyện Tiên Phước

Sáng nay 15/5/2018, Thường trực Tỉnh ủy làm việc với Huyện Tiên Phước về các vấn đề kinh tế, xã hội. Chủ trì buổi làm việc có các đồng chí: Nguyễn Ngọc Quang - Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Phan Việt Cường - Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh; Đinh Văn Thu - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh.

Huyện Tiên Phước đã trình bày 4 đề án: (1) Đề án phát triển kinh tế vườn, kinh tế trang trại gắn với phát triển du lịch sinh thái làng quê, xây dựng huyện Tiên Phước mang đặc trưng của vùng trung du xứ Quảng giai đoạn 2016 - 2025 (Đề án 548); (2) Dự án đầu tư phát huy giá trị khu di tích Nhà lưu niệm cụ Huỳnh Thúc Kháng; (3) Đề án xây dựng huyện Tiên Phước đạt chuẩn nông thôn mới giai đoạn 2017 - 2022; (4) Xây dựng huyện Tiên Phước thành huyện Anh hùng lao động trong thời kỳ đổi mới.

Đối với đề án 548 gồm 6 thành phần cụ thể như sau: Dự án bảo tồn phát huy giá trị không gian văn hóa làng; Dự án bảo tồn phát huy giá trị không gian văn hóa nhà vườn và văn hóa kiến trúc đá; Dự án phát triển kinh tế vườn, trang trại bền vững dựa trên đặc trưng riêng có của kinh tế Tiên Phước; Dự án bảo tồn, phát huy các làng nghề truyền thống và giá trị các di tích danh thắng; Dự án xây dựng cơ sở hạ tầng; Dự án xây dựng hệ thống dịch vụ trưng bày, giới thiệu, bán sản phẩm nông nghiệp, du lịch. Đối với khu di tích Nhà lưu niệm cụ Huỳnh Thúc Kháng đã trở thành địa chỉ đỏ giáo dục truyền thống yêu nước, truyền thống cách mạng trên địa bàn huyện, thành điểm đến của nhiều đoàn du khách với diện tích khu di tích hơn 21.000m2, gồm 4 khu chức năng và hệ thống giao thông nội bộ. Đây sẽ là nơi trưng bày, giới thiệu về thân thế và sự nghiệp của cụ Huỳnh. Đối với Đề án xây dựng Tiên Phước đạt chuẩn nông thôn mới giai đoạn 2017 - 2022 đến nay đã có 3 xã đạt chuẩn gồm Tiên Phong, Tiên Cảnh, Tiên Sơn, các xã còn lại đang xây dựng nông thôn mới, phấn đấu đưa huyện đạt chuẩn vào năm 2022. Huyện Tiên Phước đề nghị Tỉnh ủy quan tâm chỉ đạo các đơn vị liên quan bổ sung thêm xã Tiên Hiệp vào xã làm điểm xây dựng nông thôn mới của tỉnh giai đoạn 2018 - 2020. Đồng thời, Huyện cũng đề xuất xây dựng huyện Tiên Phước thành huyện Anh hùng lao động trong thời kỳ đổi mới vào năm 2020.

Kết luận buổi làm việc, đồng chí Nguyễn Ngọc Quang biểu dương những thành quả mà Đảng bộ và chính quyền huyện Tiên Phước đã đạt được. Đối với các đề xuất, kiến nghị của huyện, yêu cầu các ngành, đơn vị liên quan nghiên cứu, giải quyết đảm bảo theo quy định hiện hành. Báo cáo kết quả về Thường trình Tỉnh ủy, UBND tỉnh theo dõi, chỉ đạo.

Nguyễn Văn Viên (TH)