Nhằm nâng cao ý thức của nhân dân về việc chấp hành quy định bắt buộc đội mũ bảo hiểm đạt quy chuẩn kỹ thuật Quốc gia cho trẻ em khi đi mô tô, xe gắn máy, xe đạp điện; phấn đấu 100% học sinh lớp 1 năm học 2018-2019 trên phạm vị toàn quốc được nhận Mũ bảo hiểm đạt quy chuẩn kỹ thuật Quốc gia; Ngày 04/5/2018, Ủy ban an toàn giao thông quốc gia ban hành Kế hoạch số 163/KH-UBATGTQG Chương trình trao tặng Mũ bảo hiểm cho trẻ em năm 2018 với chủ đề “Giữ trọn ước mơ”.

Theo đó, Chương trình trao tặng Mũ bảo hiểm cho trẻ em năm 2018 sẽ được tổ chức trong Lễ khai giảng năm học mới 2018-2019 tại tất cả các trường tiểu học trên phạm vi toàn quốc với các thông điệp truyền thông được gửi gắm: “Trẻ em phải được đội mũ bảo hiểm khi đi mô tô, xe gắn máy, xe đạp điện; đội mũ cho con, trọn tình cha mẹ; đội mũ bảo hiểm để bảo vệ chính mình”.

hình ảnh minh họa (nguồn internet)

Ủy ban an toàn giao thông quốc gia yêu cầu chương trình được triển khai đồng bộ, hiệu quả, đúng mục tiêu, đúng đối tượng tại tất cả các tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương; các hoạt động và báo cáo, thống kế phải đảm bảo khách quan, chính xác, đúng thời hạn theo kế hoạch; mũ bảo hiểm phải phù hợp với quy chuẩn kỹ thuật quốc gia; tổ chức chiến dịch truyền thông trên phạm vi toàn quốc về quy định bắt buộc đội mũ bảo hiểm cho trẻ em khi tham gia giao thông nhằm tạo được sự quan tâm ủng hộ của toàn xã hội, các cơ quan thông tấn báo chí; tổ chức cao điểm kiểm tra, nhắc nhở, xử lý vi phạm về việc chấp hành đội mũ bảo hiểm cho trẻ em khi ngồi trên mô tô, xe gắn máy, xe đạp điện.../.

Tác giả: Hoàng Thị Diệu Hiền