Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu tăng cường các biện pháp xử lý phương tiện giao thông đường bộ vi phạm quá hạn tạm giữ trên địa bàn tỉnh

Ngày 09/5/2018, tại Chỉ thị số 04/CT-UBND , Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu các Sở, ngành, địa phương tăng cường xử lý phương thiện giao thông đường bộ vi phạm hành chính quá hạn tạm giữ trên địa bàn tỉnh với những nội dung trọng tâm sau:

Công an tỉnh chỉ đạo Công an các huyện, thị xã, thành phố và các đơn vị liên quan tập trung xử lý các phương tiện giao thông đường bộ vi phạm đang bị tạm giữ quá hạn theo đúng quy định của pháp luật; khẩn trương trả lại cho người vi phạm, chủ sở hữu hoặc người sử dụng hợp pháp đối với những phương tiện vi phạm đủ điều kiện .

Quán triệt đầy đủ và thực hiện đúng quy định của pháp luật trong việc tạm giữ phương tiện vi phạm hành chính, hạn chế việc giữ phương tiện khi vi phạm hành chính; trong trường hợp đủ điều kiện và bắt buộc phải tạm giữ phương tiện vi phạm để bảo đảm thi hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính, thì cần phải áp dụng triệt để quy định về việc giao cho tổ chức, cá nhân vi phạm giữ, bảo quản phương tiện dưới sự quản lý, giám sát của cơ quan có thẩm quyền tạm giữ theo quy định tại khoản 10, Điều 125 Luật xử lý vi phạm hành chính.

Sở Tư pháp chủ trì, phối hợp các cơ quan liên quan, có trách nhiệm hướng dẫn về quy trình, trình tự, thủ tục trong tạm giữ và xử lý các phương tiện giao thông vi phạm bị tạm giữ theo đúng quy định của pháp luật.

Giao Sở Giao thông vận tải là cơ quan thường trực chỉ đạo lực lượng thanh tra giao thông thực hiện đúng các quy định của pháp luạt về tạm giữ phương tiện vi phạm; theo dõi việc triển khai thực hiện chỉ đạo về tạm giữ phương tiện, xử lý phương  tiện giao thông vi phạm đang bị tạm giữ trên địa bàn tỉnh, định kỳ tổng hợp, báo cáo kết quả về UBND tỉnh để theo dõi, chỉ đạo./.

Tác giả: Hoàng Thị Xuân