Thứ năm, 14/05/2015, 10:06:10
Select the search type
 
  • Site
  • Web
Search

Chi tiết tin

Chủ tịch UBND tỉnh Đinh Văn Thu phát biểu tại kỳ họp thứ 6, HĐND tỉnh khóa IX

Lượt xem: 451

Sáng ngày 07/12/2017, Chủ tịch UBND tỉnh Đinh Văn Thu phát biểu về một số vấn đề liên quan đến tình hình phát triển kinh tế xã hội năm 2017, nhiệm vụ trọng tâm năm 2018 và một số vấn đề mà đại biểu HĐND tỉnh và cử tri quan tâm.

Năm 2017 là năm tỉnh ta tròn 20 năm tái lập tỉnh; toàn tỉnh đã nỗ lực thực hiện mục phát triển kinh tế xã hội: Tổng sản phẩm trên địa bàn tỉnh (GRDP-giá so sánh 2010) đạt 63.003 tỷ đồng, tăng 5,09% so với giá trị thực hiện năm 2016, nhưng tăng 10% so với ước thực hiện khi xây dựng chỉ tiêu tăng trưởng năm 2017 và thấp hơn mục tiêu Nghị quyết HĐND tỉnh là 1,5-2%; đây là nỗ lực lớn của cả hệ thống chính trị, cộng đồng doanh nghiệp và nhân dân trong tỉnh; ngoại trừ ngành sản xuất và lắp ráp ô tô sụt giảm, các ngành công nghiệp  khác đều tăng trưởng khá; góp phần hoàn thành vượt chỉ tiêu thu nội địa, trên 14.200 tỷ đồng. Đã tổ chức nhiều hoạt động có ý nghĩa như lễ kỷ niệm 20 năm tái lập tỉnh gắn với 42 năm giải phóng quê hương; Festival di sản Quảng Nam; các hoạt động kỷ niệm 70 năm ngày Thương binh liệt sỹ, các hoạt động trong khuôn khổ Năm APEC diễn ra trên địa bàn tỉnh. Cơ cấu kinh tế tiếp tục chuyển dịch theo hướng tích cực, bình quân thu nhập đầu người tăng so với năm 2016. Các chính sách an sinh xã hội được triển khai đạt hiệu quả; tỷ lệ lao động qua đào tạo được nâng lên; công tác chăm sóc sức khỏe ban đầu, khám, điều trị bệnh và các chương trình y tế được triển khai rộng khắp. Quốc phòng, an ninh được bảo đảm. Bộ máy chính quyền các cấp được củng cố, kiện toàn; cải cách cách hành chính tiếp tục được đẩy mạnh...          Tuy nhiên, trong 05 chỉ tiêu không đạt so với kế hoạch đề ra, trong đó có chỉ tiêu về tổng sản phẩm trên địa bàn tỉnh (GRDP), xây dựng nông thôn mới và 03 chỉ tiêu xã hội; đây là những tồn tại, hạn chế cần có giải pháp tập trung khắc phục trong năm 2018.


          Về nhiệm vụ, giải pháp phát triển kinh tế xã hội năm 2018, Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu các Sở, ngành, địa phương liên quan tiếp tục triển khai đồng bộ các nhiệm vụ, giải pháp về hỗ trợ và phát triển doanh nghiệp; Tiếp tục triển khai thực hiện có hiệu quả 3 nhiệm vụ đột phá, chiến lược; thực hiện tốt nhiệm vụ cân đối thu chi ngân sách và đầu tư xây dựng cơ bản trên địa bàn tỉnh; Tiếp tục thực hiện cải cách hành chính, tăng cường kỷ luật, kỷ cương hành chính; Triển khai các giải pháp phát triển kinh tế xã hội miền núi gắn với giảm nghèo bền vững và xây dựng nông thôn mới; Tăng cường công tác quản lý tài nguyên khoáng sản, bảo vệ môi trường; Đẩy mạnh công tác đào tạo nghề, việc làm, giảm nghèo; Đảm bảo quốc phòng, an ninh, trật tự an toàn xã hội; tăng cường công tác đối ngoại.

           Chủ tịch UBND tỉnh chỉ đạo một số nhiệm vụ trọng tâm từ nay đến Tết nguyên đán Mậu Tuất; trong đó yêu cầu các Sở, ngành, địa phương tăng cường đi cơ sở để kiểm tra, nắm chắc tình hình đời sống của nhân dân, hỗ trợ nhân dân khắc phục hậu quả mưa lũ, sớm ổn định sản xuất và đời sống; đồng thời có phương án hướng dẫn nhân dân, nhất là vùng miền núi cao của tỉnh giữ ấm cho gia súc, gia cầm, dự trữ đủ lương thực, thực phẩm, phòng chống bệnh mùa đông... trước tình hình diễn biến thất thường của thời tiết. Không để bất kỳ người dân nào thiếu gạo trước, trong và sau tết Nguyên đán Mậu Tuất. Chuẩn bị các điều kiện giao kế hoạch kinh tế xã hội, dự toán ngân sách nhà nước năm 2018 cho các địa phương, đơn vị đảm bảo theo Nghị quyết HĐND tỉnh, Quyết định của UBND tỉnh theo quy định của Luật ngân sách nhà nước. Tăng cường công tác đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn nhất là tệ nạn trộm cắp và trật tự an toàn giao thông trước, trong và sau Tết. Tập trung thực hiện tốt công tác tuyển quân đợt năm 2018. Thực hiện tốt công tác thăm hỏi gia đình chính sách, gia đình có công cách mạng, Mẹ Việt Nam anh hùng ... Tổ chức tốt các hoạt động văn hóa, văn nghệ phục vụ nhân dân và du khách trong dịp Tết đảm bảo tiết kiệm, tạo không khí phấn khởi.

Nguyễn Thị Lý- TH

         

Tác giả: Thư ký Ban điều hành (Nguyễn Thị Lý)

[Trở về]

Các tin mới hơn:

Các tin cũ hơn:

Đăng nhập

Người phát ngôn thông tin báo chí

Họ tên: Văn Anh Tuấn
Chức vụ: Chánh Văn phòng UBND tỉnh
Số điện thoại: 0903589323
Email: vananhtuanqn@gmail.com
Văn phòng Ủy ban nhân dân tỉnh Quảng Nam
Địa chỉ: 62 Hùng Vương, TP. Tam Kỳ, Quảng Nam
ĐT: 02353.852739. Fax: 02353.852748. Email: vpubnd@quangnam.gov.vn
Trưởng Ban điều hành: ông Văn Anh Tuấn, Chánh Văn phòng UBND tỉnh
Ghi rõ nguồn "Văn phòng Ủy ban tỉnh Quảng Nam" khi bạn phát hành lại thông tin từ Website này

Tổng số lượt truy cập
Design by QTI